Trao 126 suất học bổng cho HS, SV sau dịch COVID-19

Theo đó, Trung tâm hỗ trợ HS, SV TP.HCM (SAC) phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc tế Niigata, Nhật Bản (NVC) trao 54 suất học bổng trị giá  20.000JPY/suất/năm học (tương đương 4,3 triệu đồng) dành cho SV.

Trong năm 2019-2020, học bổng đã được trao mới cho 14 SV, tiếp tục trao theo năm học cho 40 SV còn lại.

 Trung tâm còn phối hợp với mạnh thường quân trao tặng 51 suất học bổng trị giá 4,5 triệu đồng/suất/năm học. Trong năm học này, học bổng được trao mới cho 14 SV, trao tiếp tục cho 39 SV còn lại.

Dịp này, trung tâm cũng trao tặng 20 suất học bổng cho HS, SV là người dân tộc trị giá 2 triệu đồng/suất và 1 suất học bổng hỗ trợ cho SV khó khăn, trị giá 4,5 triệu đồng.

Như vậy, trong đợt này, trung tâm hỗ trợ HS, SV trao tặng 126 suất học bổng với tổng trị giá 490 triệu đồng.

Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HS, SV TP.HCM chúc mừng các bạn HS, SV dù khó khăn những đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành công nhất định được các tổ chức, các nhà tài trợ ghi nhận. 

Trao 126 suất học bổng cho HS, SV sau dịch COVID-19 ảnh 1

 Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HS, SV TP.HCM (thứ 6 từ phải sang) trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: ÁNH TRINH

Lần đầu tiên nhận được học bổng em Bo Bo Minh Hiệp, Học viện Cán bộ TP.HCM chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi nhận được học bổng vì sau đợt dịch COVID-19, gia đình không thể trợ cấp thêm cho em. Với số tiền nhận được, em sẽ để dành cho chi phí học tập và dùng vào những lúc khó khăn nhất, còn chi phí sinh hoạt hằng ngày thì em sẽ đi làm thêm để tự lo cho bản thân”.

Sau dịch COVID-19, việc chi trả tiền học phí đối với em Nguyễn Xuân Đăng Khoa, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM gặp nhiều khó khăn.

“Học bổng đã đỡ một phần nào gánh nặng cho gia đình em. Điều em cảm thấy hạnh phúc không chỉ vì số tiền được hỗ trợ mà còn là tình cảm của các nhà tài trợ. Họ rất nhiệt tình, luôn liên hệ hỏi thăm”- Đăng Khoa nói.

Hằng năm, Trung tâm Hỗ trợ HS, SV TP.HCM đều tổ chức lễ trao học bổng nhằm khích lệ và động viên tinh thần học tập đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn TP.HCM.

Những suất học bổng được trao tặng đến HS, SV như một món quà không chỉ là vật chất mà còn là món quà tinh thần động viên các bạn  học tập tốt.

“Tiếp sức mùa thi 2020”

Hiện nay, Trung tâm Hỗ trợ HS, SV TP.HCM triển khai học bổng “Tiếp sức mùa thi 2020” dành cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. “Tiếp sức mùa thi 2020” sẽ trao tặng 30 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng/suất. Học sinh dự xét học bổng liên hệ Đoàn Thanh Niên trường/Trợ lý thanh niên trường để được hướng dẫn cụ thể, hoặc xem thêm thông tin tại Website: https://sac.vn/. Học bổng do Tập đoàn Thiên Long tài trợ.

 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.