Triển khai hệ thống khử trùng tại các cửa khẩu quốc tế

Ngày 15-8, Bộ Y tế có công văn đề nghị Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (Hà Nội) và Viện Pasteur TP.HCM triển khai hệ thống khử trùng lưu động. Hệ thống này được đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

Triển khai hệ thống khử trùng tại các cửa khẩu quốc tế  ảnh 1
 

Nhân viên Trung tâm Kiểm dịch quốc tế giám sát thân nhiệt hành khách qua máy đo tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TTXVN

Bộ này cũng yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai việc lắp đặt, vận hành hệ thống khử trùng lưu động để đưa vào hoạt động chậm nhất là trong ngày 16-8.

Theo Bộ Y tế, bệnh do virus Ebola vẫn diễn biến hết sức phức tạp tại bốn quốc gia vùng Tây Phi là Guinera, Leberia, Sierra Leone và Nigeria. Tính đến nay đã ghi nhận gần 2.000 trường hợp mắc và một nửa trong số này đã tử vong.

HUY HÀ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.