Triển khai tiêm vaccine Pentaxim đợt ba

Theo đó, các cơ sở y tế trên địa bàn 19 quận nội thành sẽ đăng ký năng lực tiêm hằng ngày, số lượng vaccine được phân bổ, số ngày tiêm với tổng đài 1080 - VNPT.

Các cơ sở y tế trên địa bàn năm huyện ngoại thành (Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ) sẽ đăng ký năng lực tiêm hằng ngày, số lượng vaccine được phân bổ, số ngày tiêm với tổng đài 1068 - Viettel.

Triển khai tiêm vaccine Pentaxim đợt ba ảnh 1

Một cháu bé đang được tiêm ngừa vaccine phòng bệnh. Ảnh: TRẦN NGỌC

Bắt đầu 8 giờ ngày 10-5 (thứ Ba), tổng đài 1080 - VNPT và tổng đài 1068 - Viettel sẽ nhận đăng ký tiêm chủng của người dân liên tục 24/24 giờ cho đến khi có thông báo hết lượng vaccine đã nhận đợt ba. Các cơ sở y tế bắt đầu tiêm chủng từ ngày 11-5 (thứ Tư) theo lịch đăng ký với tổng đài.

TP.HCM được phân phối 20.000 liều vaccine Pentaxim trong đợt ba này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.