Triệt phá lò mổ heo bệnh sắp đem ra chợ bán

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều người đang giết mổ hai con heo chết có tổng trọng lượng gần 200 kg. Cạnh đó còn có sáu con heo gần 300 kg chờ mổ nhưng lại có biểu hiện lờ đờ, thâm tím, mắc bệnh.

Ngoài ra, lực lượng liên ngành còn phát hiện tại đây có 600 kg thịt heo đã đổi màu và bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cho biết cơ sở này đã hoạt động “chui” được bốn năm và nguồn cung cấp heo chủ yếu là từ các trang trại heo ở huyện Thống Nhất. Heo mà cơ sở này thu mua chủ yếu là heo bệnh, heo chết rồi về tự mổ đem bán ra thị trường.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản vi phạm, tịch thu toàn bộ tang vật giao cho địa phương tiêu hủy, xử lý theo quy định pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.