Triệu hồi 'siêu xe' ga Honda X-ADV giá 650 triệu

Hãng xe Honda vừa ra thông báo triệu hồi hàng loạt xe của mẫu xe tay ga Honda X-ADV bởi lỗi cầu chì tự hồi. Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến toàn bộ những chiếc siêu xe ga Honda X-ADV được sản xuất từ ngày 26-1 đến 4-10 của năm 2018.

Theo đó, các chủ xe sở hữu X-ADV được sản xuất trong quãng thời gian trên hãy liên hệ với các đại lý Honda để biết thông tin và xử lý về lỗi ECU.

Triệu hồi 'siêu xe' ga Honda X-ADV giá 650 triệu ảnh 1

Siêu xe ga Honda X-ADV triệu hồi.

Vấn đề dính lỗi xe Honda X-ADV được bắt nguồn từ bộ PPTC, tức là bộ cầu chì tự hồi nằm phía bên trong lớp vỏ của xe ở vị trí gần với ECU (bộ điều khiển của xe). Khi chiếc xe hoạt động với tốc độ thấp, các cầu chì tự hồi này có khả năng bị quá nhiệt và tự động nhảy, việc này sẽ khiến chiếc xe chuyển sang trạng thái chạy yếu ớt với việc sử dụng hiệu năng thấp nhất.

Đợt triệu hồi Honda X-ADV cũng cho biết thêm: Khi chiếc xe đã bị "lịm" do cầu chì tự hồi nhảy thì lúc này cỗ máy sẽ không thể thực hiện việc chuyển số và sức mạnh truyền đến bánh sau cũng từ đó mà giảm dần. Cuối cùng chiếc xe sẽ không thể tiếp tục di chuyển.

Triệu hồi 'siêu xe' ga Honda X-ADV giá 650 triệu ảnh 2
Giá của nó là 650 triệu đồng.

Honda X-ADV là một chiếc xe tay ga cao cấp mang khối động cơ 750 cc dành riêng cho "dân" đi tour và đi phượt. Được nhập tư nhân về Việt Nam từ nửa đầu năm 2017 với đủ màu sắc gồm: bạc, xám, đỏ, trắng HRC. Honda X-ADV tại nước ta có giá "khủng", rơi vào khoảng 560 triệu đồng. Đây là một chiếc xe Adventure đầy công nghệ như: hộp số bộ ly hợp kép DCT, ABS trước sau, Smart-key… cùng các trang bị đắt tiền.

Mức giá bình thường siêu xe ga Honda X-ADV được bán ra là 650 triệu đồng.

Top 5 xe Aston Martin đẹp nhất mọi thời đại

Top 5 xe Aston Martin đẹp nhất mọi thời đại

(PLO)- Những chiếc xe của Aston Martin đã được sử dụng để đóng phim rất nhiều, đặc biệt là các diễn viên đóng vai James Bond đều lái nó để rượt đuổi trong các phân cảnh hành động.