Triệu Quân Sự đã bị bắt tại Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một nguồn tin xác nhận, Triệu Quân Sự đã bị bắt giữ.

Video: Triệu Quân Sự đã bị bắt tại Thanh Hóa

Lúc 15 giờ ngày 1-6, một nguồn tin xác nhận, Triệu Quân Sự đã bị bắt tại Thanh Hóa.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa), Triệu Quân Sự bị bắt khi đang lẩn trốn ở xã Yên Dương, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Triệu Quân Sự đã bị bắt tại Thanh Hóa ảnh 1

Triệu Quân Sự bị áp giải về trụ sở công an

Cụ thể, khoảng gần 15g chiều ngày 1-6, lực lượng Công an xã Yên Dương đã tiến hành tổ chức lực lượng vây bắt Triệu Quân Sự.

Địa điểm Triệu Quân Sự bị bắt cách Trại giam Bộ Quốc phòng khoảng 40km.

Theo một lãnh đạo UBND xã Yên Dương, người dân trong xã đã phát hiện Sự khi người này đang ở trên địa bàn. Thấy Sự có nhân dạng giống như trong mô tả của cơ quan chức năng nên đã báo cho lực lượng công an.

Sau đó, công an xã vây bắt phạm nhân Sự bàn giao cho công an huyện.

Một lãnh đạo Công an huyện Hà Trung, xác nhận: Triệu Quân Sự đã được đưa về Công an huyện Hà Trung để lấy lời khai.

Trước đó, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo tất cả các đơn vị công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nắm bắt tình hình, tổ chức triển khai lực lượng truy bắt Triệu Quân Sự ngay sau khi nhận được thông tin.

Triệu Quân Sự đã bị bắt tại Thanh Hóa ảnh 2

Triệu Quân sự bị bắt giữ

Như PLO đã thông tin, ngày 22-8-2012, Sự đào ngũ rồi giết chết chủ quán để cướp nhẫn, bông tai bằng vàng tại một quán cà phê có địa chỉ ở Long Biên (Hà Nội) và bị bắt 2 ngày sau đó.

Ngày 15-3-2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên án Sự chung thân về tội cướp tài sản, giết người và đào ngũ.

Sau đó, Sự đã trốn khỏi trại giam Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung, Quân khu 5, bằng cách cưa song sắt phòng giam vào ngày 8-1-2015.

Triệu Quân Sự đã bị bắt tại Thanh Hóa ảnh 3

Công an đang áp giải Triệu Quân Sự về công an

Đến ngày 15-12-2015, Cục Truy nã tội phạm (Bộ Công an) đã bắt sự khi đang chơi tại một quán game ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) và bàn giao lại cho Bộ Quốc phòng.

Nhưng sau khoảng gần 5 năm thụ án thì Sự lại vượt rào kẽm gai, trốn khỏi trại giam T10, Quân khu 5 ở Tam Kỳ (Quảng Nam) ngược trở ra trên xe khách và trốn vào một khu rừng ở đèo Hải Vân.

Sự bị lực lượng chức năng vây bắt và đưa về trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) có địa chỉ ở xã Thành Long (Thạch Thành, Thanh Hóa). Tối 31-5-2022, Sự lại bỏ trốn khỏi trại giam và đây là lần thứ ba, phạm nhân Triệu Quân Sự này trốn khỏi trại giam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.