Triều Tiên: Đã sẵn sàng phóng tên lửa xuyên lục địa

“Chúng tôi hiện sẵn sàng phóng các tên lửa ICBM bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào nhận lệnh từ lãnh đạo tối cao (Kim Jong-un). Không ai có thể ngăn chặn chúng tôi” - báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố trong bài viết ngày 31-5.

Tờ báo nói: "Mỹ phải biết rằng tuyên bố của chúng tôi về việc chúng tôi có thể biến nơi ở của kẻ thù thành tro tàn bằng các vũ khí hạt nhân không phải là một lời đe dọa rỗng tuếch”.

Hình ảnh được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố ngày 30-5 cho thấy một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ ngày 30-5 tiến hành thành công cuộc thử nghiệm đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Cuộc thử nghiệm thành công đánh dấu bước tiến lớn trong việc phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa trên mặt đất của Mỹ.

Mối quan ngại của cộng đồng quốc tế trước chương trình vũ khí của Triều Tiên tiếp tục tăng lên sau khi nước này phóng một tên lửa đạn đạo hôm 29-5. Đây là vụ phóng tên lửa thứ ba của Triều Tiên trong thời gian chưa tới ba tuần.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm