Triều Tiên đầu tư 6.000 quân để 'chiến tranh trên mạng'

Lượng binh sĩ tăng lên sau khi Hoa Kỳ, đồng minh quan trọng của Hàn Quốc áp đặt lệnh trừng phạt mới với CHDCND Triều Tiên sau cuộc tấn công mạng vào hãng phim Sony Pictures Entertainment. Bình Nhưỡng phủ nhận cáo buộc tham gia vào cuộc tấn công.

Trong nhiều năm qua, Bắc Triều Tiên đã đổ nguồn lực vào “cuộc chiến tranh trên mạng” gọi là Bureau 121. Chương trình được vận hành bởi cơ quan gián điệp của quân đội và các chuyên gia máy tính tài năng nhất của Triều Tiên.

Triều Tiên đầu tư 6.000 quân để 'chiến tranh trên mạng' ảnh 1

 Bắc Triều tin bị cáo buộc trong nhiều vụ tấn công mạng những năm gần đây - Ảnh: Reuters

“Mục tiêu dài hạn của Triều Tiên có thể là các mạng lưới viễn thông và năng lượng của những quốc gia đối thủ”, những người đào tẩu khỏi Triều Tiên cho biết. 
"Bắc Triều Tiên hiện đang đầu tư 6.000 người cho cuộc chiến tranh mạng. Họ thực hiện các cuộc tấn công mạng vào Hàn Quốc gây khó khăn cho hoạt động quân sự và cơ sở hạ tầng quốc gia" - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.
Bắc Triều Tiên phủ nhận cáo buộc tham gia cuộc tấn công mạng gần đây vào Sony Pictures. Nhóm tin tặc được cho là do Triều Tiên che lưng đã xâm nhập và lấy cắp nhiều thông tin mật về email, mức lương và tung ra các bộ phim chưa công chiếu của hãng này. Trong đó có bộ phim hài về hư cấu về âm mưu sát hại nhà lãnh đạo Kim Jong Un của CIA.
Đất nước “bí ẩn” này cũng bị tình nghi thực hiện một loạt các cuộc tấn công mạng được gọi là chiến tranh công nghệ vào Hàn Quốc. 
Năm 2013, Hàn Quốc cáo buộc Bắc Triều Tiên thực hiện cuộc tấn công mạng làm tê liệt và đóng băng hệ thống máy tính của các ngân hàng và các đài truyền hình của nước này.
Hai miền Triều Tiên vẫn ở trong tình trạng chiến tranh trong hơn sáu thập kỷ qua vì cuộc chiến kết thúc bằng hiệp định đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình.
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.