Triều Tiên diễn tập ném bom, Hàn Quốc điều 30 máy bay quân sự đáp trả

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên huy động 12 chiến đấu cơ diễn tập gần biên giới chung giữa hai bên khiến Hàn Quốc điều 30 máy bay quân sự để đáp trả.

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên huy động 12 chiến đấu cơ diễn tập gần biên giới chung giữa hai bên vào ngày 6-10. Động thái này khiến Hàn Quốc phải điều 30 máy bay quân sự để đáp trả, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS ) cho biết 12 máy bay chiến đấu của Triều Tiên đã bay theo đội hình và tiến hành cuộc diễn tập ném bom ở gần biên giới Hàn Quốc vào khoảng 2 giờ chiều 6-10 (giờ địa phương).

Theo JCS, các máy bay của Triều Tiên bao gồm 8 chiến đấu cơ và 4 máy bay ném bom.

Triều Tiên diễn tập ném bom, Hàn Quốc điều 30 máy bay quân sự đáp trả ảnh 1

Các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận trên không vào ngày 4-10. Ảnh: YONHAP

Ngay sau đó, quân đội Hàn Quốc đã triển khai điều 30 máy bay quân sự đến khu vực này để đáp trả Triều Tiên, một động thái chưa từng thấy trong năm qua, JCS cho biết.

Trước đó, cũng trong ngày 6-10, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông, đánh dấu vụ phóng thứ 6 trong vòng 12 ngày qua.

Động thái mới nhất của Bình Nhưỡng được đưa ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ gần đây tiến hành các cuộc tập trận trên không, trên bộ và trên biển để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.