Trợ giúp một thanh niên người Mỹ ở sân bay Đà Nẵng

 Video: Thanh niên người Mỹ lang thang ở sân bay Đà Nẵng

Theo đó, thanh niên này lang thang, vật vạt tại Ga đi Quốc tế thuộc Sân bay quốc tế Đà Nẵng từ sáng 6-2 tới nay. An ninh hàng không đã thông báo đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp. 

Người thanh niên này không mang hộ chiếu, không có tiền bạc và cũng không liên hệ được với gia đình ở Mỹ. Ngoài ra, không xác định được ai là thân nhân tại Việt Nam để hỗ trợ. 

Trợ giúp một thanh niên người Mỹ ở sân bay Đà Nẵng ảnh 1
Thanh niên Mỹ lang thang ở sân bay Đà Nẵng từ ngày 6-2 đến nay đang được trợ giúp. Ảnh: ANSB.

Qua tiếp xúc, người này có biểu hiện không tỉnh táo, lơ mơ, có dấu hiệu bị kiệt sức. An ninh hàng không đang tạm thời cho đồ ăn, nước uống và tiếp tục giám sát.
Trao đổi với PLO, ông Hà Hữu Hoàng (Phó Giám đốc Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng) cho biết: "Hiện an ninh sân bay đang giám sát và hỗ trợ thanh niên Mỹ này".
Tuy nhiên, ông Hoàng đề nghị các cơ quan chức năng cần ngồi lại với nhau để tháo gỡ chứ để như thế này ảnh hưởng đến công tác an ninh hàng không, công tác chống dịch corona.
Ông Hoàng cho hay hiện Công an TP Đà Nẵng đang vào cuộc củng cố hồ sơ để trục xuất thanh niên trên về Mỹ. Hộ chiếu của thanh niên này đang được công an giữ. Theo thông tin thì người thanh niên này có mẹ là người Nhật còn bố là người Mỹ. Nhưng vấn đề khó khăn nhất hiện nay là kinh phí và mua vé máy bay cho thanh niên này quay về Mỹ.
Trung tâm An ninh hàng không Sân bay quốc tế Đà Nẵng đề nghị thân nhân hoặc ai biết thông tin của người thanh niên thì liên hệ với đơn vị để kịp thời xử lý.