Trở về từ ký ức: Tìm tên cho liệt sĩ vô danh

Với thời lượng 45 phút, chương trình bao gồm các phần: Phóng sự, Trò chuyện, Thông báo và Tư vấn-Tương tác.

Trong lúc phát sóng, chương trình tương tác trực tiếp với khán giả. Những gia đình liệt sĩ theo dõi chương trình có thể phát hiện được người thân của mình đã sống và hy sinh ra sao, ở đâu, hiện đang nằm ở nơi nào…

Trở về từ ký ức: Tìm tên cho liệt sĩ vô danh ảnh 1

Tấm hình liệt sĩ Hiếu, một trong các tư liệu chương trình dùng để tìm kiếm người thân của liệt sĩ. (Ảnh do BTC cung cấp)

Qua chương trình, những cựu chiến binh có thể tìm thấy gia đình của liệt sĩ để thông báo thông tin. Những người dân, nhân chứng có thể gọi đến chương trình để cho biết họ đã tình cờ phát hiện hài cốt, kỷ vật của liệt sĩ mà chưa biết danh tính hoặc chưa biết cách nào để báo cho thân nhân…

Trở về từ ký ức sẽ được phát sóng trực tiếp trên VTV1 và VTV4 vào chiều Chủ nhật thứ hai hằng tháng lúc 14 giờ 15.

T.GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.