Tròn 1 năm “Cùng con đi tiếp cuộc đời” giúp đỡ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho 1.700 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 được thực hiện trong chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên. 

Chiều 16-9, Báo Thanh Niên tổ chức sự kiện Gặp gỡ 1 năm chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời.

Đã tròn 1 năm kể từ ngày chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" được khởi động. Chương trình vận động giúp đỡ bảo trợ trẻ em mồ côi vì dịch COVID-19 ngay khi đại dịch vẫn đang hoành hành.

Tròn 1 năm “Cùng con đi tiếp cuộc đời” giúp đỡ trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: KHÁNH AN.

Theo ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, từ con số được công bố chính thức trong một cuộc họp tại Sở Giáo dục TP. HCM vào ngày 14-9-2021 là có 1.500 em học sinh mồ côi dưới sự ảnh hưởng của dịch COVID-19, Báo Thanh Niên đã phát động lời kêu gọi chung tay bảo trợ, giúp đỡ các em. Ngay lập tức, lời kêu gọi nhận được sự hưởng ứng của bạn đọc khắp nơi trong nước, kể cả nước ngoài.

"Cho đến hôm nay, suốt thời gian 1 năm qua, từ Ban biên tập, Ban thư ký tòa soạn, các phòng ban và đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Thanh Niên đã không ngơi nghỉ triển khai thực hiện các hoạt động. Cụ thể, lập tức đến thăm, hỗ trợ khẩn cấp bằng hình thức trao tặng tiền, quà cho hơn 1.700 trẻ mồ côi ở địa bàn TP.HCM và Bình Dương với tổng số tiền hơn 4.2 tỉ đồng; kêu gọi bạn đọc bảo trợ và ký kết biên bản bảo trợ lâu dài (đến năm 18 tuổi) bằng hình thức chu cấp hàng tháng cho 202 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 27 tỉ đồng; vận động để trao học bổng hằng năm hoặc học kỳ cho 60 em…" – ông Toàn phát biểu.

Tròn 1 năm “Cùng con đi tiếp cuộc đời” giúp đỡ trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 2
Bà Đặng Thị Kim Liên ký kết với ông Nguyễn Ngọc Toàn và phụ huynh thỏa thuận bảo trợ cho em Nguyễn Ngọc Hoàng Anh (TP. Thủ Đức). Ảnh: KHÁNH AN

Kêu gọi cho giai đoạn 2 của chương trình, Tổng biên tập Báo Thanh Niên cho hay đã nhận được nhiều số liệu phản ánh thực trạng trẻ mồ côi tăng lên đến 2.200 trẻ.

"Với ý nghĩa nhân văn đặc thù, chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” vẫn chưa thể phủ khắp, hỗ trợ hoặc bảo trợ hết cho các cháu, trong khi theo đánh giá của chúng tôi, tiềm năng của cộng đồng vẫn còn rất lớn… Chúng tôi luôn mong muốn bạn đọc gần xa, nhà hảo tâm tiếp tục liên hệ với báo để chia sẻ, đóng góp bằng tình cảm và vật chất, hỗ trợ các em có thể theo từng giai đoạn 3 năm, 5 năm hoặc đứng ra nhận bảo trợ giúp đỡ các cháu đến năm 18 tuổi" - ông Toàn nói.

Tròn 1 năm “Cùng con đi tiếp cuộc đời” giúp đỡ trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 3
Báo Thanh Niên trao thư cảm ơn đến các đơn vị đồng hành và nhà bảo trợ. Ảnh: KHÁNH AN

Trong số các trường hợp được hỗ trợ, ông Hoàng Hữu Nghĩa thuộc trường hợp "gà trống nuôi… cháu".

Chia sẻ với PLO, ông Nghĩa (65 tuổi) cho biết con gái ông qua đời trong đợt dịch COVID-19 năm ngoái, con rể cũng đã bỏ đi. Ông là lao động chính trong nhà, kiếm sống bằng nghề chạy xe ôm công nghệ để nuôi ba cháu nhỏ, trong đó em Hoàng Ngọc Thảo (10 tuổi, học sinh trường Tiểu học Phù Đổng) được ký kết hỗ trợ.

Tròn 1 năm “Cùng con đi tiếp cuộc đời” giúp đỡ trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 4

23 em học sinh được ký kết bảo trợ nhận quà và số tiền mỗi em 1 triệu đồng, do Nhóm Thiện nguyện Sài Gòn trao tặng. Ảnh: KHÁNH AN

"Mẹ cháu mất để lại 3 bé, Thảo là bé lớn nhất trong gia đình. Được giúp đỡ, tôi rất biết ơn chương trình và các mạnh thường quân. Nhờ vậy tôi thấy gánh nặng nuôi các cháu ăn học nhẹ đi một phần", - ông Nghĩa trải lòng.

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

(PLO)-  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.