Trực thăng rơi, vợ chồng Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ thiệt mạng

Vợ chồng Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ - Đại tướng Bipin Rawat và 12 người khác đã thiệt mạng trong tai nạn rơi trực thăng ngày 8-12, hãng tin AFP dẫn thông báo từ Không quân Ấn Độ.

"Với niềm tiếc thương sâu sắc, hiện đã xác định chắc chắn rằng Tướng Bipin Rawat, bà Madhulika Rawat và 12 người khác trên trực thăng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đáng tiếc" - Không quân Ấn Độ thông báo trên Twitter.

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ - Đại tướng Bipin Rawat. Ảnh: AFP

Chiếc trực thăng chở vợ chồng Tướng Rawat và 12 người khác là chiếc Mi-17 do Nga sản xuất. Theo Không quân Ấn Độ thì chiêc Mi-17 đã rơi gần bang Tamil Nadu.

Chiếc Mi-17 bị nạn khi đang chở Tướng Rawat đến học viện đào tạo quân sự Defence Services Staff College gần căn cứ không quân Sulur ở TP Coimbatore (bang Tamil Nadu). Chiếc trực thăng rơi khi đã đang chuẩn bị hạ độ cao để hạ cánh.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy đám đông đang dùng nước dập lửa bùng lên từ chiếc trực thăng. Một số người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Tướng Rawat năm nay 63 tuổi, xuất thân từ một gia đình quân nhân từng có nhiều thế hệ phục vụ trong lực lượng không quân Ấn Độ.

Tướng Rawt tham gia quân đội năm 1978. Trong khoảng 4 thập niên trong quân đội ông từng giữ vị trí chỉ huy ở vùng Kashmir và dọc Đường ranh giới thực tế chia cắt Ấn Độ với Trung Quốc.

Ông được biết đến là người có công giảm tình trạng nổi dậy ở vùng biên giới đông bắc Ấn Độ, và khu vực giáp Myanmar.

Tướng Rawat là Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ đầu tiên - vị trí được chính phủ Ấn Độ thiết lập năm 2019. Ông là người thân cận với Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi.

Nga và các nước khai thác những chiếc trực thăng Mi-17 từ thập niên 1970, đã loại trực thăng này từng xảy ra một số sự cố, tai nạn trong những năm qua.

Tháng trước một chiếc Mi-17 thuộc quân đội Azerbaijan gặp nạn làm 14 người chết.

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

2023 - Năm sôi động giao lưu giữa TP.HCM và Indonesia

2023 - Năm sôi động giao lưu giữa TP.HCM và Indonesia

(PLO)- Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết 2023 là một năm sôi động với nhiều hoạt động giao lưu giữa Indonesia và TP.HCM, đồng thời nhấn mạnh TP.HCM luôn muốn tăng cường hợp tác với Indonesia.