Trùm camera nhà sách bằng bao nylon, trộm tài sản hơn 600 triệu đồng

Trước đó, đêm 15-1, Lộc bị lực lượng PC45 bắt khẩn cấp sau khi xác minh vụ trộm với trị giá tài sản rất lớn (trên 600 triệu đồng) xảy ra tại nhà sách Hồng Ân (quận Ninh Kiều). Số tài sản Lộc trộm được hiện đã được công an thu giữ.

Trùm camera nhà sách bằng bao nylon, trộm tài sản hơn 600 triệu đồng ảnh 1

  Lâm Tấn Lộc.

Theo thông tin ban đầu, sáng 15-1, lực lượng chức năng nhận tin báo tại nhà sách Hồng Ân, đường Võ Thị Sáu, phường An Cư, quận Ninh Kiều bị trộm cắt khóa cửa lấy đi khoảng 100 triệu đồng tiền mặt, số nữ trang trị giá khoảng 500 triệu đồng…

Trùm camera nhà sách bằng bao nylon, trộm tài sản hơn 600 triệu đồng ảnh 2

Tang vật vụ trộm.

Tại hiện trường, các tủ trong nhà sách đều bị lục tung, camera giám sát bị kẻ trộm vô hiệu bằng cách trùm một bọc nylon màu đen lên trên... Theo trình bày của chủ nhà sách, đêm 14-1, có người thân trông coi nhà sách nhưng người này không ngủ lại, riêng tiền và nữ trang phải cất giữ tại nhà sách vì két sắt ở nhà bị mất chìa khóa…

Bước đầu Lộc thừa nhận dùng kềm cộng lực, tuốc nơ vít phá khóa nhà sách Hồng Ân để vào lấy tài sản.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.