Trump nói có toàn quyền tiết lộ tin tối mật với Nga

Theo New York Times, Tổng thống Trump phát biểu như vậy sau khi báo chí Mỹ đồng loạt đưa tin ông chủ Nhà Trắng đã tiết lộ thông tin tối mật với các quan chức Nga, cụ thể là với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey I. Kislyak trong cuộc gặp tại Nhà Trắng hôm 10-5. Điều này có thể đem đến nguy hiểm cho mối quan hệ với đồng minh chia sẻ tin tình báo này.

Trump nói có toàn quyền tiết lộ tin tối mật với Nga ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: RT

Trong bài đăng trên Twitter, ông Trump nói rằng ông “hoàn toàn có quyền” thảo luận những vấn đề này với các quan chức Nga, lưu ý rằng cuộc đối thoại này được tổ chức “theo lịch trình công khai”.

Theo ông Trump, những vấn đề thực sự được đem ra bàn thảo bao gồm chủ nghĩa khủng bố và sự an toàn các chuyến bay. Ông cũng nhấn mạnh rằng ông muốn Nga tăng cường cuộc chiến chống IS.

Sau khi xuất hiện thông tin ông Trump làm lộ thông tin tối mật trên với Ngoại trưởng Nga, Nhà Trắng đã ban hành thông cáo bác cáo buộc trên. Còn Bộ Ngoại giao Nga nói rằng thông tin này là “tin giả mạo”.

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh (TQ) ngày 31-3. Ảnh: CHANNEL NEWSASIA

Singapore-Trung Quốc nâng cấp quan hệ song phương

(PLO)- Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, hai nước đã nâng cấp quan hệ song phương lên “Đối tác toàn diện hướng tới tương lai”.