Trưng bày tổ ong mật 'khủng' nhất U Minh Hạ tại sự kiện Hương rừng U Minh

(PLO)- Tổ ong mật có chiều dài 2,2m, chiều cao 1m sẽ được trương bày và đề xuất xác lập kỷ Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 25-4, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức buổi họp báo thông tin về việc tổ chức Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022”, với nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ tổ chức vào dịp lễ 30-4, 1-5-2022.

Tổ ong mật lớn nhất Việt Nam sẽ được trưng bày tại sự kiện Hương rừng U Minh kể từ 29-4.2022. Ảnh: Hữu Lợi

Tổ ong mật lớn nhất Việt Nam sẽ được trưng bày tại sự kiện Hương rừng U Minh kể từ 29-4.2022. Ảnh: Hữu Lợi

Với sự kiện "Hương rừng U Minh", được tổ chức tại huyện U Minh từ 29-4 đến 1-5-2022, một tổ ong mật lớn nhất từ trước đến nay được trưng bày và xác lập kỷ lục Việt Nam về tổ ong mật lớn nhất.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh nói tại cuộc họp báo: "Trước tới nay chưa có xác nhận tổ ong lớn hay nhỏ, lớn nhất cỡ nào. Vừa qua, huyện đã kết hợp với các HTX, các đơn vị có liên quan để xác định tổ ong lớn nhất.

Sau khi tiến hành thì xác định tổ ong ở Khu du lịch Mười Ngọt đáp ứng yêu cầu này. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chấp nhận và chúng tôi sẽ tổ chức trình diễn, công nhận vào ngày 29-4".

Chuỗi sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022 gồm nhiều sự kiện. Trước đó, một số sự kiện như: Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc; Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,... đã được cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau tổ chức. Trong đó, “Ngày hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 2” được tổ chức vào dịp lễ giỗ tổ đã rất thành công, thu hút hàng chục ngàn lượt khách, đánh dấu sự phục hồi du lịch của tỉnh Cà Mau sau thời gian bị ảnh hưởng dịch.

Trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” còn một sự kiện rất đáng chờ đợi là “Ngày hội cua Năm Căn” sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới đây.

Song song với sự kiện “Hương rừng U Minh”, sự kiện “Họp mặt doanh nghiệp và các hoạt động phát triển sản phẩm OCOP 2022” cũng được tổ chức từ ngày 28-4 đến ngày 1-5.

Ngoài ra, Hội nghị Tổng kết Chương trình hợp tác giữa 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình giai đoạn 2017 – 2022 cũng được tổ chức vào dịp này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm