Trưng dụng khách sạn để sơ tán dân khi có siêu bão

Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng Huỳnh Vạn Thắng cho biết TP đã xây dựng được các kịch bản chi tiết để sơ tán dân khi xảy ra thiên tai. Đặc biệt, đã biên soạn xong cuốn cẩm nang về kỹ năng phòng tránh, ứng phó với thiên tai, bão lũ để cung cấp cho người dân ngay trong mùa lũ năm nay. “Nếu TP phải hứng chịu bão lớn thì các đơn vị chức năng của TP sẽ tiến hành sơ tán khoảng 95.000 dân tại các nơi trọng yếu” - ông Thắng cho hay.

Theo ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, thì có 500 công trình xây dựng trong TP được đưa vào diện trưng dụng khi có “siêu bão” và lũ lớn xảy ra. Trường hợp ứng phó với bão từ cấp 12 trở lên thì chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sẽ ra quyết định trưng dụng cả các khách sạn trên địa bàn để sơ tán dân. Việc trưng dụng các khách sạn sẽ được tiến hành một cách thận trọng và trên nguyên tắc vận động các chủ khách sạn cùng tham gia giúp dân.

LÊ PHI

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ đề nghị xem xét, báo cáo Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy xin thêm 10 phó giám đốc sở như Hà Nội và TP.HCM.