Trung Quốc 'hoài nghi' hành vi của Triều Tiên

"Tôi cảm thấy Trung Quốc đang hoài nghi Triều Tiên. Bắc Kinh dường như không hài lòng với hành vi của Bình Nhưỡng", Yonhap dẫn lời từ một nguồn tin ngoại giao thân cận Hàn Quốc cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se và người đồng cấp Trung Quốc, ông Vương Nghị, đã tổ chức cuộc đàm phán 50 phút bên lề Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN trong tuần này.

Trung Quốc 'hoài nghi' hành vi của Triều Tiên ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se và người đồng cấp Trung Quốc, ông Vương Nghị (ảnh: Asahi)

Trong suốt cuộc đàm phán, ông Yun và ông Vương đều nhấn mạnh khả năng tình hình trên bán đảo Triều Tiên có thể chuyển biến theo "hướng rất nhạy cảm" trong những tháng tới và nhất trí tăng cường phối hợp hành động để ngăn chặn tình hình xấu đi, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.
Được biết, Trung Quốc gần đây đã gặp không ít "phiền toái" trước chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Triều Tiên được cho là sẽ tiến hành một vụ phóng tên lửa tầm xa vào tháng 10 tới để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập Đảng Lao động cầm quyền của nước này.
Đến lượt NATO ra lệnh cấm TikTok

Đến lượt NATO ra lệnh cấm TikTok

(PLO)- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chính thức cấm nhân viên sử dụng mạng xã hội TikTok trong thiết bị NATO cung cấp do lo ngại về an ninh.