Trung Quốc: Kinh hoàng mẹ dùng kéo đâm con 90 nhát

Theo tờ Daily Mail của Anh, vụ việc trên xảy ra tại thành phố Từ Châu của tỉnh Giang Tô và em bé bị ngược đãi tàn nhẫn trên có tên là Xiao Bao, mới chỉ mới 8 tháng tuổi. Khắp người bé là chi chít các vết khâu với tổng cộng hơn 100 mũi, tập trung chủ yếu ở mặt.

Trung Quốc: Kinh hoàng mẹ dùng kéo đâm con 90 nhát ảnh 1

Khuôn mặt Xiao Bao bị tổn thương nghiêm trọng

Xiao Bao sống cùng mẹ và hai bác, những người kiếm sống bằng nghề tái chế rác. Chính một trong hai người bác này đã phát hiện bé nằm với các vết máu dính khắp người ở sân và vội đưa cháu đi cấp cứu. May mắn là em bé không còn bị đe dọa tính mạng.

Mẹ của Xiao Bao sau đó thú nhận rằng đã đâm con mình khi bị cắn trong lúc đang cho con bú.

Vụ việc khiến những người hàng xóm của gia đình phẫn nộ và đề nghị chính quyền địa phương tước quyền nuôi con của bà mẹ này. Tuy nhiên đề nghị này không được chấp nhận bởi chính quyền khẳng định không có gì để xác nhận bà mẹ gặp vấn đề về thần kinh. Hơn thế nữa, em bé vẫn còn hai người giám hộ khác là các bác.

Trung Quốc: Kinh hoàng mẹ dùng kéo đâm con 90 nhát ảnh 2

Trên người Bao cũng có nhiều vết đâm

Tại Trung Quốc, vấn đề sức khỏe tâm thần vẫn là một đề tài khá nhạy cảm và các biện pháp điều trị hay liệu pháp tâm lý hiện đại đều không phổ biến.

Một phân tích vấn đề sức khỏe tâm thần tại 4 tỉnh của Trung Quốc được xuất bản năm 2009 trên tạp chí y khoa The Lancet của Anh cho thấy, khoảng 91% trong số 173 triệu người trưởng thành Trung Quốc có vấn đề về sức khỏe tâm thần chưa từng nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia.

Theo Thanh Tùng (Dân Trí / Daily Mail)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm