Trung Quốc tặng các ‘thánh bàn phím’ món quà lớn

Nhà nước Trung Quốc (TQ) bỏ ra 5,8 tỉ nhân dân tệ (tương đương 900 triệu USD) để xây dựng trung tâm thể thao điện tử (esport) lớn nhất thế giới.

Trung tâm này tọa lạc ở TP Thượng Hải, TQ nuôi tham vọng đây sẽ là một nơi đầy sáng tạo đi đầu trong khám phá ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang phát triển cực nhanh trên thế giới và là ngành... hái ra tiền nhiều nhất, nhanh nhất.

Esports là lĩnh vực hái ra tiền.  Ảnh: Getty

Trung tâm này có tên “Trung tâm Văn hóa sáng tạo trò chơi điện tử quốc tế”.

Các quan chức địa phương cho rằng đây sẽ là nơi hành hương của những “thánh bàn phím” đẳng cấp cao, những con người không chỉ giỏi chơi game mà còn là những bộ óc sáng tạo ra những trò chơi điện tử hàng đầu thế giới.

Trung tâm này tọa lạc trên một diện tích 500 ngàn mét vuông, trước mắt sẽ có một nhà thi đấu sức chứa 6 ngàn chỗ ngồi, khách sạn 5 sao, bảo tàng cho những con người đam mê lĩnh vực này từ sáng tạo đến tay chơi.

Nơi đó sẽ là nơi tập hợp những nhà sản xuất, sáng tạo không chỉ trong nước mà còn là quốc tế tụ tập về để thể hiện sự sáng tạo và độc đáo của mình.

Trong năm 2021 này sẽ có hàng triệu game thủ TQ tham gia các giải Esport do chính TQ tổ chức.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha

Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha

(PLO)- Novak Djokovic có màn trở lại đội tuyển đầy ấn tượng, khi tay vợt số 1 thế giới giúp Serbia đoạt vé vào tứ kết Davis Cup ở Valencia (Tây Ban Nha).

Djokovic chưa có dấu hiệu dừng lại

Djokovic chưa có dấu hiệu dừng lại

(PLO)- Sau khi trở thành tay vợt nam lớn tuổi nhất kỷ nguyên Mở giành chức vô địch Mỹ mở rộng, Novak Djokovic vẫn chưa có ý định trao ngọn đuốc cho thế hệ tiếp theo.
Coco Gauff khiến giới chuyên môn câm lặng

Coco Gauff khiến giới chuyên môn câm lặng

(PLO)- Tay vợt 19 tuổi, Coco Gauff khẳng định việc bị nghi ngờ “chưa đủ trình” đã trở thành động lực giúp cô đột phá giành chức vô địch giải Mỹ mở rộng.
Không có trận tái đấu Djokovic - Alcaraz

Không có trận tái đấu Djokovic - Alcaraz

(PLO)- Kỳ vọng về một trận tái đấu giữa Djokovic và Alcaraz tại chung kết Mỹ mở rộng đã không như dự đoán khi tay vợt số 1 thế giới bất ngờ bị đánh bại.