Trung Quốc trang bị 300 máy bắn tuyết cho Olympic mùa đông

Trung Quốc sẽ dùng các thiết bị máy móc hiện đại, đó là những cỗ máy súng bắn tuyết để phục vụ cho Olympic mùa đông Bắc Kinh diễn ra vào tháng 2 tới. 

Trung Quốc trang bị 300 máy bắn tuyết cho Olympic mùa đông ảnh 1
Một cỗ máy bắn tuyết cho Olympic mùa đông.    Ảnh: AFP

Olympic mùa đông tại Trung Quốc lần này cũng sẽ ra trong sự thách thức cực độ vì dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành và bùng phát ở nhiều nước.

Ngay cả “bong bóng an toàn” cũng tạo ra nhiều thách thức mới trong vấn đề ngừa lây nhiễm.

Vấn đề quan trọng nhất là...cần tuyết và băng cho các địa điểm thi đấu, Trung Quốc dùng các cỗ máy bắn tuyết để tạo lượng tuyết, băng cần thiết và tạo địa hình băng tuyết...

Trung Quốc trang bị 300 máy bắn tuyết khủng để bắn tuyết và tạo ra tuyết nhân tạo. Những cỗ máy bắn tuyết nhân tạo này được trộn với nước và tạo ra trong máy với lực nén khủng, tùy theo yêu cầu, chúng sẽ được phun lên trời hoặc phun vào những địa hình cụ thể.

Những chiếc xe tải khủng được gọi là “những con mèo tuyết” được dùng để vận chuyển và san lấp tuyết nhân tạo, tạo địa hình đồi, sự nhấp nhô để thi đấu.

Công việc gặp thách thức cực lớn vì có những địa điểm thi đấu cách xa Bắc Kinh 80km, địa hình đồi núi hiểm trở trơn trượt, đất mềm, chùi đất, lỡ đất gây nguy hiểm cho thi công lẫn khi thi đấu của VĐV.

Nhưng Trung Quốc...quyết thi công và tạo ra một Olympic mùa đông hoành tráng.

Bắc Kinh là thành phố duy nhất trên thế giới diễn ra Olympic mùa hè (2008) và Olympic mùa đông.