Truy nã 4 đối tượng phá rừng

4 đối tượng bị truy nã gồm: Phạm Văn May (24 tuổi, trú tổ 3, thị trấn Kông Chro, Kông Chro, Gia Lai), Đinh Quốc Linh (21 tuổi), Võ Văn Khánh (26 tuổi) và Nguyễn Văn Hà (19 tuổi) đều trú tại xã Yang Bắc, huyện Đăk Pơ, Gia Lai. Cả 4 đối tượng này đã có hành vi khai thác rừng trái phép tại tiểu khu 757, thuộc xã Đăk Pơ Pho, lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia Pa quản lý.
Những khối gỗ bị xẻ "thịt" gần cổng UBND xã bị cơ quan chức năng phát hiện
Trước đó, vào ngày 20/3, Cơ quan chức năng huyện Kông Chro đã phát hiện một bãi tập kết gỗ tại khu vực làng Drao, xã Đăk Pơ Pho có hơn 22 m3 gỗ từ nhóm II đến nhóm VI đã được lâm tặc xẻ thành từng khối hộp đang chờ tiêu thụ.

Sau khi mở rộng điều tra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 153 cây gỗ khác vừa bị đốn hạ. Ước tính tổng khối lượng gỗ là 78 m3.

Đến ngày 26/3, Công an huyện Kông Chro quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Thắng (24 tuổi, trú xã Yang Bắc, huyện Đăk Pơ) vì có liên quan đến vụ án. Qua đấu tranh, Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, và khai ra tác giả của 22 m3 gỗ đã xẻ là đồng bọn của mình.

Theo ông Phan Văn Trung- Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, Công ty Ia Pa là chủ rừng, trách nhiệm quản lý là kiểm lâm, kiểm lâm địa bàn… Và UBND xã Đăk Pơ Pho cũng mang trách nhiệm nặng khi để xảy ra tình trạng phá rừng.

Theo Thiên Thư (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm