Truy nã chủ khách sạn Đông Vinh tội tổ chức đánh bạc

Chiều 1-6, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về tội đánh bạc.

Truy nã chủ khách sạn Đông Vinh tội tổ chức đánh bạc ảnh 1

Các con bạc sát phạt bị bắt quả tang. Ảnh: CA. 

11 bị can bị khởi tố cùng trú tỉnh Hà Tĩnh gồm: Hoàng Hữu Bảo (32 tuổi), Nguyễn Hữu Nga (32 tuổi), Nguyễn Thế Đông (37 tuổi), Trần Văn Tài (32 tuổi), Nguyễn Hoàng Anh (31 tuổi), Lê Đình Văn (42 tuổi), Lê Văn Luận (33 tuổi), Biện Văn Tuân (38 tuổi), Trần Bảo Vinh (34 tuổi), Võ Văn Tý (27 tuổi) và Trần Minh Nghĩa (29 tuổi).

Trước đó, chiều 17-5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên phát hiện tại phòng 402 của Khách sạn Đông Vinh (thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) có nhóm đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Công an đã bắt giữ 11 người nêu trên và thu giữ số tiền 70,5 triệu đồng cùng một số tang vật có liên quan đến việc đánh bạc.

Chủ Khách sạn Đông Vinh là Trần Bảo Vinh (trú thị trấn Cẩm Xuyên) cùng hai con bạc kịp tháo chạy, bỏ trốn. 

Truy nã chủ khách sạn Đông Vinh tội tổ chức đánh bạc ảnh 2

Đại tá Lê Khắc Thuyết- Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh (đứng giữa) tặng hoa, trao thưởng cho lực lượng phá án. 

Vinh cho lắp hệ thống camera dày đặc quanh khách sạn để theo dõi công an. 

Trong quá trình đánh bạc, Nghĩa được giao nhiệm vụ cảnh giới, đứng tại cửa ra vào tầng một của khách sạn. Các cửa từ tầng một đến tầng bốn đều được hàn kiên cố kiểu “chuồng cọp” nhằm cản trở quá trình vây bắt các đối tượng của lực lượng chức năng.

Khi các con bạc thiếu tiền sát phạt nhau, Anh sẽ cho vay tiền, mỗi lần vay 10 triệu đồng thì Anh sẽ “cắt đuôi” 500.000 đồng lãi suất. Cứ 30 phút, các con bạc sẽ phải đưa cho Anh 500.000 tiền nhà.

Ngoài khởi tố 11 bị can, ngày 27-5, Cơ quan công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định truy nã Trần Bảo Vinh, Võ Văn Tý, Trần Minh Nghĩa (cùng trú Hà Tĩnh) về tội đánh bạc.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiếp tục mở rộng điều tra. 

Với thành tích phá án, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tặng hoa, trao thưởng cho Công an huyện Cẩm Xuyên về thành tích đặc biệt xuất sắc trong vụ án đấu tranh với tội phạm đánh bạc trên địa bàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.