Truy nã đối tượng tạt a xít vào đôi tình nhân

Vụ tạt a xít do ghen tuông xảy ra tại thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà (Thái Bình) vào 1h30 ngày 25/3 khiến chị Nguyễn Thị Nguyệt, 24 tuổi, trú tại thị trấn Hưng Hà tử vong và người tình là anh Phạm Hồng Sơn, 41 tuổi, cùng trú tại thị trấn Hưng Hà bị thương nặng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thái Bình đã khẩn trương điều tra, bắt giữ được 2 đối tượng gây án là Đỗ Văn Trung, tức Khương, 34 tuổi và Đỗ Văn Du, tức Ngọc, 22 tuổi, cùng trú tại thị trấn Hưng Nhân.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, các đối tượng đã khai nhận đối tượng thứ 3 cùng gây án là Đào Văn Huỳnh, đối tượng từng có 4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Được biết, Huỳnh là bạn tù của anh trai Du, khi ra trại, thường xuyên về nhà Du chơi và cùng quen với Trung. Khi thấy Trung bàn chuyện dùng a xít trả thù chị Nguyệt vì bị cắt đứt tình cảm, Huỳnh và Du nhất trí giúp. Du đứng bên ngoài coi xe và canh chừng, còn Trung và Huỳnh vào nhà chị Nguyệt.

Trung vén màn, còn tên Huỳnh hắt nguyên chậu a xít vào cặp tình nhân đang say ngủ, khiến cho chị Nguyệt tử vong và anh Sơn bị thương tích nặng (bỏng độ 4, hiện vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng). Sau khi gây án, Huỳnh còn lấy đi của các nạn nhân 2 chiếc điện thoại.

CQĐT đề nghị đối tượng Đào Văn Huỳnh ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Đặc điểm riêng của đối tượng Huỳnh là khi nói miệng hơi méo, có vết sẹo ở môi trên bên phải. Ai biết thông tin về đối tượng Huỳnh, đề nghị thông báo cho Đội trọng án Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình, số điện thoại: 0904069389, hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất/

 
Theo T.H (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.