Truy nã toàn quốc bị can 'nổ' chuyên chạy dự án chiếm đoạt tiền tỉ

(PLO)- Bị can truy nã nhiều lần “cắt đuôi” lực lượng truy bắt, liên tục di chuyển qua nhiều địa phương và hiện đã sử dụng tên họ khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-9, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết đã hai tháng truy nã Nguyễn Văn Thái (34 tuổi ngụ Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn chưa bắt được Thái.

Theo quyết định truy nã, Nguyễn Văn Thái là lao động tự do, cao 1,65 m, da trắng, trên cánh mũi phải có sẹo chấm 1 cm, tóc dài không chẻ mái.

Nguyễn Văn Thái, kẻ đang bị truy nã khá cáo già, liên tục di chuyển nhiều nơi. Ảnh: PP ảnh 1

Nguyễn Văn Thái, kẻ đang bị truy nã khá cáo già, liên tục di chuyển nhiều nơi. Ảnh: PP

Tháng 3-2020, sau khi bị PC02 ra quyết định khởi tố bị can, Thái đã bỏ trốn và rời khỏi nơi ở tại xã Phước Hưng, Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo hồ sơ, năm 2019, bà CTT - ngụ TP Phan Thiết cần vốn kinh doanh và được người quen giới thiệu Thái. Lý do bởi Thái luôn “nổ” có mối quan hệ rộng ở trung ương, chuyên chạy các dự án và vay được tiền từ nguồn vốn ODA (Official Development Assistance) với lãi suất thấp.

Thái hứa giúp vay cho bà T 34 tỉ đồng nhưng phải có đất và mở công ty khai thác khoáng sản, Thái mới có thể vay giúp được.

Tin tưởng, bà T thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn và đi mua diện tích đất tại huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Thái yêu cầu bà T đưa 2 tỉ đồng để lo giấy phép khai thác khoáng sản và vay 34 tỉ đồng.

Sau nhiều tháng không thấy kết quả như đã hứa hẹn, bà T liên lạc thì Thái hứa hẹn vốn vay và giấy phép sắp có, một thời gian sau thì khóa máy cắt liên lạc rồi bỏ trốn.

Nguồn tin của PLO cho biết Thái nhiều lần “cắt đuôi” lực lượng truy nã, truy tìm. Người đàn ông này liên tục di chuyển qua nhiều địa phương, sử dụng tên họ khác và từ lúc trốn đến nay không lần nào trở lại nơi cư trú.

Theo quyết định truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay Nguyễn Văn Thái đến cơ quan công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận bị can truy nã, báo ngay cho Công an tỉnh Bình Thuận, theo số điện thoại: 069.342.8125 hoặc số 0918838774.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cà Mau truy nã 'ông đại' Văn Em

Cà Mau truy nã 'ông đại' Văn Em

(PLO)- Văn Em là được nhiều người biết tại Cà Mau, có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh giải trí bar, quán nhậu, karaoke ở tỉnh này.