Truy quét "bão đêm", giữ hơn 200 xe của "quái xế"

Đến trưa 25/9, CSGT Công an quận 4 và Bình Thạnh (T.PHCM) vẫn đang tiến hành phân loại, lập biên bản xử lý vi phạm đối với các đối tượng tập trung gây rối an ninh trật tự vào đêm 24/9 đến rạng sáng 25/9.

Từ lúc 23h ngày 24/9, tại các tuyến đường Chu Văn An, Hoàng Hoa Thám, Điện Biên Phủ, Bạch Đằng (TP.HCM)… hàng trăm đối tượng tụ tập thành nhiều nhóm trên lề đường chờ… tụ hội để quậy phá. Tuy nhiên do đã lên kế hoạch từ trước, ngay khi các nhóm thanh niên chưa kịp biểu diễn, cảnh sát hình sự đã trà trộn vào những tốp này để nhận diện những đối tượng kích động trong đoàn đua để đón lõng, bắt giữ.

Sau khi tụ tập nẹt pô, nhấc đầu xe, lạng lách, dàn hàng ngang biểu diễn qua nhiều tuyến đường, các đối tượng quậy phá được cảnh sát hình sự “dẫn dắt” về khu vực dưới Cầu Kinh Thanh Đa. Khi đã dồn được các đối tượng về một điểm, các lối thoát bị khóa chặt, lúc 4h30 ngày 25/9, lực lượng chức năng xuất hiện.

Bị bất ngờ, hàng trăm “quái xế” nháo nhào túa ra nhiều hướng, nhiều đối tượng điều khiển xe máy lao thẳng vào xe cảnh sát để thoát thân. Tại hiện trường lực lượng chức năng tạm giữ gần 100 xe máy các loại của đám “quái xế”.

Cùng thời điểm này, tại khu vực đường D2 (P. 25, Q. Bình Thạnh), sau khi phát hiện tốp “quái xế” quậy phá với những màn biểu diễn rợn tóc gáy, tổ Cảnh sát đặc nhiệm hình sự Công an quận Bình Thạnh đã truy đuổi qua nhiều đường phố và bắt giữ, lập hồ sơ xử lý với đối tượng cầm đầu tốp là Lê Thông Thương (SN 1997, ngụ số 49/11/12 Hồng Lạc, P. 10, Q. Tân Bình) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Song song với thời điểm lực lượng chức năng chặn “bão” ở quận Bình Thạnh, CSGT Công an quận 4 phối hợp với các phường và cảnh sát hình sự tiến hành truy đuổi, bắt giữ 100 xe máy của các đối tượng quậy phá và lập biên vi phạm với các lỗi: nhổng đầu xe, dàn hàng ngang thành đoàn, đánh võng, nẹt pô… 

Theo Hoàng An (Bee)