Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Trần Long Khải

Sáng 25-9, nguồn tin riêng của PLO cho hay Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn đã ký quyết định truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Trần Long Khải (trú thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Quảng Trị) và anh Mai Xuân Minh (trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Trong đó, anh Khải đã có hành động dũng cảm quên mình cứu người bị lạc tại bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Trần Long Khải ảnh 1

Vợ anh Khải khóc ngất bên quan tài chồng. Ảnh: NGUYỄN DO

Như đã đưa tin, đêm 27-8, một nhóm nam nữ thanh niên gồm bốn người đi du lịch và bị lạc tại khu vực rừng bán đảo Sơn Trà. Vào thời điểm này, anh Khải và anh Minh đang đi câu cá, nghe tiếng kêu cứu hai anh lội rừng vào tiếp cứu.

Tuy nhiên, lúc leo vách núi để tiếp cận nhóm du khách (trong đó có người bị thương), không may anh Khải bị rơi xuống vực, tử vong. Đến 3 giờ 30 ngày 28-8, anh Minh cùng lực lượng cứu hộ đã giải cứu được nhóm du khách và đưa thi thể anh Khải ra khỏi rừng.

Được biết gia đình anh Khải có hoàn cảnh rất khó khăn. Anh Khải cùng vợ từ Quảng Trị vào Đà Nẵng làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, hai con nhỏ gửi ông bà nội chăm sóc. Ban ngày anh Khải đi làm công nhân, ban đêm đi câu cá bán cho nhà hàng, quán nhậu kiếm thêm thu nhập.

Trước hoàn cảnh của anh, nhiều mạnh thường quân, chính quyền TP Đà Nẵng và quận Sơn Trà đã quan tâm, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho gia đình anh.

Tiếp đó, Ban thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng đã có tờ trình gửi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Khải và anh Minh.

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.