Truy tố 2 cựu công an lừa tiền của 3 CSGT có vi phạm

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Thanh Thủy (37 tuổi, cựu cán bộ Công an huyện Đan Phượng) và Phạm Hoài Nam (42 tuổi, cựu cán bộ Công an quận Cầu Giấy) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, chiều 7-5-2015, Công an quận Đống Đa kiểm tra hành chính tại một quán karaoke, đưa sáu người không giấy tờ tùy thân về trụ sở làm việc. Trong số này có ba người là cán bộ Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội).

Do kết quả kiểm tra âm tính với ma túy, ba CSGT trên được bàn giao cho đơn vị quản lý.

Lo sợ bị kỷ luật vì bỏ vị trí công tác, ba người này đã nhờ Nguyễn Thị Thanh Thủy giúp đỡ. Tiếp đó, Thủy trao đổi với Phạm Hoài Nam để đi gặp, xin lãnh đạo Công an TP không xử lý đối với ba đồng nghiệp.

Ba ngày sau, ba CSGT cùng với người thân đến gặp Thủy và được Thủy cho biết đã nhờ Nam giúp. Thủy nhận 690 triệu đồng của ba người, đồng thời yêu cầu không viết giấy biên nhận.

Sau đó Thủy yêu cầu ba người này đưa thêm 30.000 USD và 30 triệu đồng để đi ngoại giao và cảm ơn, vì đã lo xong việc.

Tuy nhiên, sau đó cả ba CSGT đã bị điều chuyển công tác vì vi phạm điều lệnh, kỷ luật ngành. Họ gửi đơn tố cáo Thủy và Nam tới Công an TP Hà Nội, đồng thời giao nộp thiết bị ghi âm, ghi hình liên quan.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.