Truy tố người chạy án cho 'đàn em' Năm Cam

Ngày 31-3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Vũ Ngọc Thăng (60 tuổi, quê Nam Định) về tội môi giới hối lộ.
Truy tố người chạy án cho 'đàn em' Năm Cam ảnh 1

Sỳ Vĩnh Sáng (đeo kính) cùng các đồng phạm tại phiên tòa ngày 18-7-2017. Ảnh: PLO

Trước đó, vào ngày 21-7-2016, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) bắt giam bốn người trong băng giang hồ do Sỳ Vĩnh Sáng (57 tuổi) cầm đầu cùng với Sín Hỷ Phí về hành vi cố ý gây thương tích. Đây là nhóm hung thủ đã gây ra vụ truy sát ở phòng cấp cứu BV Quốc Ánh (quận Bình Tân).

Biết chuyện, dù không quen biết ai nhưng ông Thăng vẫn tìm đến, hứa hẹn với bà Sín Cẩm Cú (vợ ông Sáng) và Nguyễn Thị Tuyết Loan (vợ ông Phí) sẽ chạy án để cho họ được tại ngoại.

Đến tháng 3-2017, TAND quận Bình Tân xét xử sơ thẩm nhóm giang hồ này. Sáng bị tuyên tám năm sáu tháng tù, ông Phí sáu năm tù. Thấy bị mất tiền, người nhà bị tù, gia đình ông này đã tố cáo ông Thăng.
Sau đó, người nhà tiếp tục nhờ ông này chạy án ở phiên phúc thẩm để cho tại ngoại với một số người khác. Ông Thăng đồng ý và ra giá 600 triệu đồng để chạy một số lãnh đạo.
Đến tháng 3-2017, khi ông Thăng nhận tiền, viết giấy thì bị cảnh sát bắt quả tang. Ông này khai đưa tiền cho một số đại diện tờ báo trung ương ở phía Nam nhưng những thông tin này không có bằng chứng nên không đủ căn cứ để xử lý.
TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...