Truy tố nguyên giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

Cáo trạng cũng truy tố bị can Nguyễn Văn Lĩnh (nguyên kế toán) tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 3-2010 đến tháng 6-2011, thực hiện sự chỉ đạo của giám đốc Trần Thị Thật, bị can Tô Văn Dũng đã lập 56 ủy nhiệm chi khống chuyển hơn 3,1 tỉ đồng vào tài khoản của 5 cá nhân tại TP.HCM theo chỉ đạo của giám đốc Trần Thị Thật.

Điều đáng nói là 5 người này không phải nhân viên nhà thuốc bệnh viện, cũng không phải là người được các công ty dược giới thiệu đến nhận tiền bán thuốc để chiếm đoạt số tiền này chia nhau tiêu xài.

Qua điều tra, 5 người này khai không hề được chia tiền trong phi vụ tham ô của giám đốc và kế toán bệnh viện nên không bị truy cứu.

Bị can Trần Thị Thật khai đã nhận 2,7 tỉ đồng, bị can Tô Văn Dũng được chia hơn 435 triệu đồng.

Riêng bị can Nguyễn Văn Lĩnh bị truy tố do đã thiếu tinh thần trách nhiệm, không làm hết chức trách được giao, không kiểm tra tính hợp pháp và hợp lý của chứng từ kế toán liên quan đến chế độ thu chi tiền mặt và chuyển khoản trước khi ký duyệt gây thiệt hại gần 3,1 tỉ đồng.

Theo V.TR. (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm