Tử hình kẻ giết người thân vì cuồng ghen

Ngày 13-4, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của bị cáo lẫn phía nạn nhân xin giảm án, y án tử hình đối với Đặng Ngọc Sơn (SN 1983) về hai tội giết người và cố ý gây thương tích.

Tử hình kẻ giết người thân vì cuồng ghen ảnh 1
Bị cáo Sơn cúi đầu nghe tòa tuyên án.

HĐXX  đồng tình với án sơ thẩm, tòa cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng nhân thân xấu và gây hậu đặc biệt nghiêm trọng cần xử nghiêm. Dù bị cáo được phía nạn nhân tha thứ nhưng hành vi phạm tội lạnh lùng tàn nhẫn... nên không thể giảm án.

Theo hồ sơ, Sơn và vợ là chị Hà Thị Bé Tâm thường mâu thuẫn. Sơn nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác khi chị này bỏ về nhà mẹ ở xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn.

Sáng 24-3-2014, Sơn đến nhà mẹ vợ tìm vợ mình. Khi mẹ vợ trả lời không biết chị Tâm ở đâu thì hai bên xảy ra cãi nhau. Sơn vào phòng của em vợ tra hỏi và tiếp tục cãi nhau với người này.

Tức giận, Sơn lấy trong túi quần một con dao Thái Lan chuẩn bị trước đó đâm vào người em vợ và cả mẹ vợ.

Em vợ Sơn chạy vào phòng ngủ lấy con dao tự chế đuổi chém Sơn. Sơn bỏ chạy thoát thân còn các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên mẹ vợ Sơn đã tử vong tại bệnh viện, người em bị thương tích 15%. Một ngày sau Sơn ra công an đầu thú.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.