Tử hình người phụ nữ giấu 8 kg ma tuý trong đồ chơi xếp hình

Chiều tối 7-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan, y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hằng Ni (sinh năm 1989, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo Ni kêu oan cho rằng được một người đàn ông châu Phi (không rõ lai lịch), thuê vận chuyển số hàng từ Camphuchia quá cảnh Việt Nam, rồi chuyển sang Trung Quốc, chứ không tham gia vào đường dây mua bán trái phép ma túy nào.

Tử hình người phụ nữ giấu 8 kg ma tuý trong đồ chơi xếp hình ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Hằng Ni. Ảnh: T.C

Theo hồ sơ, chiều 17-7-2019, tại máy soi luồng nhập cảnh trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, lực lượng chức năng phát hiện 16 gói chứa tinh thể màu trắng là ma túy cất giấu bên trong 16 hộp đồ chơi xếp hình.

Số hàng hóa chứa ma túy này được vận chuyển bằng xe buýt từ Campuchia về Việt Nam.

Công an đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hàng Quốc Khánh. Khánh khai một phụ nữ (không rõ họ tên, địa chỉ) đến phòng vé xe khách nơi mình làm việc, tại TP Phnom Pênh, Campuchia. 

Người này ký gửi ba bịch nylon màu vàng về về phòng vé của công ty xe khách tại quận 1, TP.HCM. Khánh không kiểm tra mà đưa vào hầm xe để vận chuyển về Việt Nam. 

Khi xe ô tô đến cửa khẩu Mộc Bài, Khánh mang ba bịch nylon đưa vào khu vực kiểm tra thì bị bắt. Tối đó, khi Hằng Ni đến phòng vé quận 1 để nhận số ma túy trên thì bị công an bắt giữ.

Theo giám định, tổng khối lượng ma túy mà Ni vận chuyển là hơn 7,8 kg loại Methamphetamine. Ni khai nhận quen biết với người tên Alex (không rõ họ tên, địa chỉ), là người châu Phi qua mạng xã hội Zalo. Do bất đồng ngôn ngữ nên đôi bên giao tiếp bằng Google dịch tin nhắn. 
Sau đó, Alex thuê Ni vận chuyển đồ chơi xếp hình bên trong có chứa ma túy gửi sang Hong Kong theo sự hướng dẫn của Alex. Tiền công Ni được trả mỗi lần khoảng 500-1.000 USD.
Ngoài lần này, Ni còn khai nhận đã chuyển ma túy với thủ đoạn cất giấu trong đồ chơi trẻ em từ Việt Nam sang Hong Kong cho Alex năm lần khác. Tổng cộng, Ni thu lợi bất chính 3.500 USD.
Còn hai nhân viên xe khách là Khánh và Prum Sithay không có căn cứ xác định đồng phạm của Ni nên không có căn cứ xử lý hình sự. 
Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.