Tử vong sau tiêm thuốc hen suyễn tại hiệu thuốc tây

Tử vong sau tiêm thuốc hen suyễn tại hiệu thuốc tây ảnh 1

Gia đình tổ chức mai táng cho ông Trường tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc ở hiệu thuốc tây - Ảnh: Cảnh Phúc

Sáng 5-4, ông Hồ Đình Mậu - chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) - cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc dược sĩ bán thuốc tây tiêm thuốc chữa bệnh cho một bệnh nhân khiến người này tử vong.

Trước đó, khoảng 16g ngày 3-4, ông Hồ Văn Trường (48 tuổi, ngụ xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai) đến hiệu thuốc tây của ông Nguyễn Đình Vinh (xóm 6, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu) chữa bệnh hen suyễn, ho và tức ngực.

Sau khi thăm khám, ông Vinh tiêm cho ông Trường một mũi thuốc (chưa rõ loại thuốc và nguồn gốc xuất xứ).

Khi ông Trường trở về nhà thì xuất hiện những triệu chứng bất thường như khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật và tử vong sau đó. Cho rằng nguyên nhân khiến ông Trường tử vong là do dược sĩ Vinh tắc trách, gia đình nạn nhân đã kéo đến nhà ông Vinh yêu cầu làm rõ và chịu trách nhiệm bồi thường.

Ông Hồ Văn Thọ (44 tuổi, ngụ xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai - em ruột của ông Trường) cho biết: “Trưa 3-4, anh trai tôi còn đi xúc cát kiếm tiền mưu sinh nhưng không hiểu sao chỉ một mũi tiêm mà ông Vinh tiêm khiến anh trai tôi tử vong đột ngột đến như vậy”.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Quỳnh Tân và công an xã có mặt để ổn định tình hình trật tự. Phòng Y tế huyện Quỳnh Lưu cũng cử cán bộ nghiệp vụ đến xác định nguyên nhân tử vong của ông Trường. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông Vinh đã bồi thường cho gia đình ông Trường 90 triệu đồng để lo hậu sự.

Ông Lê Tiến Thiệu - trạm trưởng Trạm y tế xã Quỳnh Tân - cho biết ông Vinh là dược sĩ trung học được Sở Y tế Nghệ An cấp giấy chứng nhận hành nghề bán thuốc tây. Việc ông Vinh tiêm thuốc chữa bệnh không được cơ quan chức năng cho phép.

“Hiện tại, chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của phòng y tế và cơ quan công an về vụ việc để có hướng xử lý”, ông Thiệu cho biết thêm.

Theo CẢNH PHÚC (TTO)