Tử vong sau khi tiêm thuốc bơm ngực

Sau khi bà Nga tiêm thuốc, bà C. kêu nhức đầu, chóng mặt rồi ngất xỉu. Con của bà C. thấy không ổn nên tức tốc đưa mẹ tới trạm y tế xã Mỹ An điều trị. Thừa lúc gia đình bà C. đang bối rối, bà Nga lẻn đi mất.

Ông Lê Minh Hùng, Trưởng trạm y tế xã Mỹ An, cho biết: "Vào khoảng 16 giờ cùng ngày, bà C. được người thân đưa tới trạm trong tình trạng bất tỉnh. Các y sĩ trực hỏi nguyên nhân nhưng người thân cứ quanh co, không nói rõ bà C. vừa tiêm thuốc làm thẩm mỹ".

Các y sĩ đã cho bà C. uống trà đá đường và uống calcium sandoz cấp cứu cho lợi sức. Sau đó bà C. tỉnh lại, kêu nhức đầu và đi vệ sinh, khoảng vài phút sau lại ngất xỉu. Thấy sức khỏe bà C. bất thường nên trạm đã làm thủ tục chuyển lên tuyến trên điều trị".

"Sáng hôm sau, Công an huyện Chợ Mới tới làm việc với trạm, hỏi ngày giờ bà C. tới điều trị, tình trạng sức khỏe, lúc đó chúng tôi mới biết bà C. đã tử vong. Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin tới cơ quan chức năng và nêu rõ việc người nhà giấu nhẹm chi tiết bà C. tiêm thuốc làm đẹp bị ngất xỉu".

Theo lời người thân của bà C., bà Nga là bạn và không có chứng chỉ hay bằng cấp chuyên môn về thẩm mỹ. Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

Theo Thanh Dũng (Thanh Niên)

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

(PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”.