Sốc thuốc kháng sinh, một bệnh nhân tử vong

Bệnh viện sẽ miễn toàn bộ viện phí và có cách hỗ trợ thêm cho gia đình bệnh nhân.

Bệnh viện cho biết ông Tiến nhập viện lúc 1 giờ 35 ngày 26-9 trong tình trạng hôn mê, liệt nửa người bên trái, đồng tử giãn, chấn thương sọ não, tụ máu não… do bị té xe. Sau khi được phẫu thuật lấy máu tụ, bệnh nhân tỉnh táo, thở đều và không cần dùng máy thở. Tối hôm sau, ông Tiến được tiêm liên tục ba mũi thuốc hỗ trợ gan, tăng tuần hoàn não và kháng sinh. Khi tiêm đến lọ thuốc thứ ba (kháng sinh milcreof) thì bệnh nhân đột ngột lên cơn co giật, ngưng tim, ngưng thở rồi tử vong.

Tuy nhiên, cái chết của ông Tiến đã khiến gia đình bệnh nhân rất bức xúc. Họ cho rằng bệnh nhân đã ổn định sức khỏe sau phẫu thuật nhưng đột ngột tử vong sau khi tiêm thuốc là rất bất thường.

THANH LAN

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

(PLO)-  Tại chương trình đối thoại 'Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnh', sinh viên được bàn luận cùng tiến sỹ, đạo diễn về vấn đề tự do sáng tạo, sử dụng chất liệu điện ảnh trong việc làm phim cải biên từ sách.
Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

(PLO)-  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tại miền Nam. Một trong những nội dung “nóng” tại hội thảo là vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều mong muốn Bộ Xây dựng không đưa nội dung này vào Luật Nhà ở sắp tới.