Tuchel không thích Chelsea đối đầu với Liverpool

Mặc dù để thua 0-1 ở trận tứ kết lượt về, Chelsea vẫn giành quyền đi tiếp vào vòng bán kết Champions League khi đánh bại Porto với tổng tỷ số 2-1 sau hai lượt trận. HLV Tuchel và các học trò sẽ ngồi đợi đối thủ tiếp theo của mình, sau khi trận tứ kết lượt về giữa Liverpool và Real Madrid có kết quả vào rạng sáng ngày 15-4. 

Sau trận thua 0-1 trước Porto, HLV Tuchel chia sẻ với giới truyền thông rằng ông không thích Chelsea đối đầu với Liverpool. HLV người Đức cho biết: “Nhìn chung, tôi không thích thi đấu với các đội ở cùng giải đấu ở Champions League, vì nó mang lại cảm giác cạnh tranh giữa các đội bóng châu Âu, nhưng đó là điều duy nhất. Trận đấu còn lâu mới kết thúc, nhưng tôi sẽ coi như điều đó là chắc chắn (nếu đối đầu với Liverpool ở bán kết).

Tuchel không thích Chelsea đối đầu với Liverpool ảnh 1

Real Madrid hoặc Liverpool sẽ là đối thủ của Chelsea ở trận bán kết Champions League. Ảnh: Getty Images. 

Mặc dù Liverpool đang chịu nhiều sức ép khi để Real Madrid đánh bại với tỷ số 3-1 ở trận tứ kết lượt đi, nhưng HLV Tuchel vẫn đánh giá cao “The Kop”. HLV Tuchel chia sẻ: “Mọi thứ đều có thể xảy ra, Liverpool rất mạnh trên sân nhà, nên chúng tôi sẽ cố giành được những gì có thể. Đó là một nơi tốt cho chúng tôi.”

Chia sẻ về sự tiến bộ của các cầu thủ Chelsea, HLV Tuchel cho biết: “Vào bán kết là một thành tựu lớn, đó là một bước tiến lớn để góp mặt ở trận bán kết. Chúng tôi không quen với việc vào bán kết, nhưng khi bạn vào đến bán kết bạn sẽ thi đấu để hướng đến trận chung kết.”

Tuchel không thích Chelsea đối đầu với Liverpool ảnh 2

Tuchel cho rằng Chelsea vào bán kết Champions League đã là thành tựu lớn. Ảnh: Getty Images. 

Mặc dù thua Porto, nhưng Tuchel vẫn ca ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ Chelsea, Tuchel nói: “Hôm nay là một ngày thi đấu để thể hiện tất cả sự nỗ lực, tất cả sức mạnh và tất cả tinh thần. Đó là điều cần thiết nếu bạn chưa có kinh nghiệm, nếu bạn chỉ có trong tay những cầu thủ trẻ. Đó là thời điểm để các cầu thủ ở bên nhau. Chúng tôi đã nói với nhau về những điều cần thiết để làm nếu chúng tôi cảm thấy lo lắng và đó là tự thân đứng lên, tập luyện và đổ mồ hôi. Đó là những điều chúng tôi đã làm được.”

Tuy thua, nhưng Tuchel vẫn khẳng định Chelsea trận đấu rất chuyên nghiệp khi thi đấu chặt chẽ trước Porto và không cho đối thủ ghi thêm bàn thắng. Tuchel cho biết: “ Không cho đối thủ thi đấu cũng là một phần của lối chơi.”