Tuyên truyền chống phá Nhà nước, ăn năn hối cải được giảm án

HĐXX phúc thẩm nhận định bị cáo có nhận thức còn hạn chế, bị người khác rủ rê và hoàn cảnh khó khăn, đã ăn năn hối cải. Do vậy tòa đã giảm án cho bị cáo để sớm trở về chăm sóc con, làm lại cuộc đời.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tháng 5-2010, bà Thủy (trú TP Đồng Hới, Quảng Bình) móc nối với ông Nguyễn Văn Lý (trú TP Huế, đang được tạm hoãn thi hành án để chữa bệnh), nhận nhiều tài liệu, tiền để in ấn, phát tán tài liệu chống phá Nhà nước CHXHCN VN, chống Đảng Cộng sản VN. Bà Thủy còn rủ rê ông Nguyễn Văn Thanh (trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) in và phát tán tài liệu trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sáng 6-3, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt bà Thủy năm năm tù, ông Thanh ba năm tù.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.