World cup U-20:

U-20 Việt Nam bị loại: Đời không như là mơ

Trước lượt trận cuối cùng bảng E chiều nay (28-5), người hâm mộ mong U-20 Việt Nam đánh bại U-20  Honduras để có cơ hội đi tiếp. Giới chuyên môn cũng tính toán đủ đường để có thể U-20 Việt Nam vào tiếp với điều kiện phải có là đánh bại Honduras. Tuy nhiên, trong phân tích chuyên môn vẫn còn thể hiện một chút cảm tính và ích kỷ không đáng có.

Quang Hải trong một pha tranh chấp yếu thế hơn các cầu thủ Honduras

Ví dụ như suy nghĩ U-20 Honduras hầu như cơ hội chỉ một vài phần trăm đi tiếp nếu đánh bại Việt Nam nên họ sẽ buông xuôi. Thêm vào đó là giả định tình huống U-20 Pháp (đã có suất vào vòng 16 đội) sẽ “đè cổ” New Zealand để ghi càng nhiều bàn càng tốt. Nếu đúng tinh thần Fair Play, thì cả Pháp và Honduras đều sẽ thi đấu như thể họ chưa từng chắc chắn vào hay chắc chắn rớt ở vòng bảng.

U-20 Việt Nam thua sức mạnh, sức bền và thua cả "không chiến"

Thực tế chứng minh dù còn rất ít cơ hội nhưng Honduras cũng chiến đấu đến cùng vì danh dự, vì một trận thắng còn Pháp sẽ tung đội hình hai vào để các cầu thủ có cơ hội lấy cảm giác thi đấu, chuẩn bị cho những vòng kế tiếp ngày một khốc liệt hơn. Có lẽ đó là cách nhìn thực tế hơn vào lúc này.

U-20 Việt Nam vẫn chưa thể chịu được áp lực cao và liên tục

Lấy V- League, hay suy nghĩ kiểu bóng đá Việt Nam “luận” và bình về các đội dự World Cup và thái độ của họ khi có một đại diện Việt Nam trong đó nghe có vẻ không ổn.

Thực tế đã chứng minh cuối cùng U-20 Honduras đã đánh bại U-20 Việt Nam 2-0. Đưa ra giả định là một chuyện, còn đời thì không như là mơ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm