U-20 Việt Nam gồng mình gánh tạ rèn sức mạnh

Ngày thứ 4 trên đất Hàn Quốc, đội tuyển U-20 Việt Nam vẫn miệt mài đổ mồ hôi trên sân tập cho vòng chung kết U-20 thế giới sắp sửa diễn ra. HLV Hoàng Anh Tuấn xác định rõ cái nền thể lực của học trò còn thua kém nhiều các đối thủ, ông đã dày công rèn sức mạnh cho họ bằng các bài tập bổ trợ dưới sự hướng dẫn cụ thể của chuyên gia Đức.

Theo VFF, mở đầu buổi tập sáng 16-5, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục tổ chức trò chơi vận động với bóng cho các cầu thủ khởi động, vừa tạo không khí vui vẻ và phấn chấn trong đội trước khi bước vào phần tập luyện chính.

HLV Hoàng Anh Tuấn khởi động vui vẻ với các học trò. Ảnh: VFF

Ở phần này, chuyên gia thể lực Martin Forkel trở thành “nhạc trưởng” trên sân với các bài huấn luyện liên hoàn từ gánh tạ, đẩy tạ, sức bật, độ dẻo dai cho đến các bài luyện cơ lưng, cơ chân...

Những bài luyện sức mạnh đã quá quen thuộc với các cầu thủ nên không ngạc nhiên khi tất cả đều hoàn thành tốt các yêu cầu đặt ra. Đáng chú ý, ngay cả tiền vệ Phan Thanh Hậu vốn chưa thật sự bình phục chấn thương cũng đã tham gia cùng đồng đội và đều nuốt trọn khối lượng vận động. Tuy nhiên, khả năng Thanh Hậu có tham gia U-20 World Cup hay không vẫn còn phải chờ cho đến phút cuối cùng, trước cuộc họp kỹ thuật ngày 19-5.

Phan Thanh Hậu gánh tạ.

Trong suốt buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn liên tục nhắc nhở các cầu thủ tập trung rèn luyện và hoàn thành thật tốt các yêu cầu của chuyên gia thể lực Martin Forkel. Ông nhấn mạnh, toàn đội cần phải cố gắng nhiều hơn nữa bởi mức độ cạnh tranh trong các trận đấu sắp tới tại U-20 World Cup là rất lớn. Ông thầy trẻ chia sẻ: “Nếu bản thân các cầu thủ không ý thức tối đa, không chuẩn bị tốt về mọi mặt từ chuyên môn đến sức mạnh, sức bền thì không thể trụ vững trước các đối thủ mạnh hơn hẳn mình ở giải trẻ thế giới”.

Chiều 16-5, đội tuyển U-20 Việt Nam sẽ chuyển sang các bài tập chuyên sâu về kỹ, chiến thuật.

Sau trận giao hữu cuối cùng hòa U-20 Vanuatu 1-1, thầy trò Hoàng Anh Tuấn vẫn ở lại Trung tâm huấn luyện Mokpo. Ngày 18-5, đội tuyển U-20 Việt Nam sẽ đến Cheonan – địa điểm thi đấu của các trận trong khuôn khổ bảng C. Ngày 22-5, đội tuyển trẻ Việt nam sẽ chơi trận ra quân ở vòng chung kết U-20 thế giới gặp đối thủ U-20 New Zealand. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm