U-23 Malaysia đưa “hàng khủng” đến SEA Games 31 bất thành

(PLO)- Một tiền vệ có thể thay đổi sức tấn công của U-23 Malaysia, nhưng anh không thể đến Việt Nam tham dự SEA Games 31.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Brad Maloney của Malaysia tiếc nuối khi không đưa được tiền vệ tấn công Nooa Laine đến Việt Nam (VN) dự SEA Games 31.

Nguyên nhân là tiền vệ mang hai dòng máu Malaysia - Phần Lan này chưa đủ ngày tháng để có tấm hộ chiếu Malaysia trước khi gia nhập U-23 nước này.

Tuy nhiên Nooa đủ thời hạn để có hộ chiếu Malaysia và khoác áo U-23 Malaysia đá vòng chung kết U-23 châu Á tháng sáu tới, tức chỉ một tháng sau khi SEA Games 31 bế mạc.

Các bên, trong đó có Nooa Laine đang nôn nóng khoác áo Malaysia nhưng chưa đủ thời gian. Ảnh: NST

Các bên, trong đó có Nooa Laine đang nôn nóng khoác áo Malaysia nhưng chưa đủ thời gian. Ảnh: NST

Tiền vệ tấn công 20 tuổi này hiện đang có mặt tại Kuala Lumpur để hoàn thành các thủ tục và sẽ khoác áo một CLB Malaysia.

Trước khi đến Malaysia lần này để tìm cơ hội khoác áo đội tuyển, Nooa Laine chơi cho CLB Akatemia thuộc giải hạng nhì Phần Lan.

Nooa Laine sinh ra tại Jyvaskyla, Phần Lan có những kỷ năng rất cơ bản của cầu thủ được đào tạo bài bản. Laine thể hiện khả năng chuyên môn tốt, tư duy chiến thuật, nhãn quan đều vượt trội so với các bạn đồng trang lứa ở Malaysia. Đó cũng là là nguyên nhân chiếc lược gia Úc của U-23 Malaysia rất “kết” và mong anh khoác áo U-23.

Bản thân Nooa Laine, LĐBĐ Malaysia và HLB Maloney đều nôn nóng muốn Laine có hộ chiếu Malaysia để bổ sung lực lượng. Tuy nhiên thời gian là yếu tố cản trở.

Nooa Laine không có cơ hội khoác áo Malaysia đá SEA Games 31 nhưng sẽ đá U-23 châu Á.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm