Sốc: U-23 Lào hạ đo ván U-23 Malaysia

Bóng đá Malaysia vừa hào hứng khi có HLV Hàn Quốc về nắm đội tuyển và đặt ra hướng đi khôi phục thành tích của bóng đá Malaysia thì tại Campuchia, đội U-23 Malaysia mới nhận cú sốc trời giáng trước U-23 Lào.

Bàn nâng tỉ số 2-1 của U-23 Lào trước U-23 Malaysia. Ảnh: AFF

Công bằng mà nói thì các cầu thủ U-23 Lào đã có trận đấu rất hay và đáng khen ngợi. Tại bảng B giải U-23 Đông Nam Á, đội Lào đã tạo ra cơn địa chấn ngay tại khu liên hợp thể thao hiện đại của Đông Nam Á mới khánh thành nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 - 2023 ở Campuchia.

Sau khi bảng B có bất ngờ là U-23 Myanmar và đương kim vô địch U-23 Indonesia rút lui vì có nhiều cầu thủ nhiễm COVID-19 khiến bảng chỉ còn hai đại diện, ban tổ chức đã sửa đổi điều lệ và bảng B bị xem là tẻ nhạt khi chỉ còn U-23 Malaysia, U-23 Lào và thi đấu lượt đi, lượt về. Thế nhưng chính đội U-23 Lào đã khiến bảng B thành bảng đáng chú ý nhất bằng cơn địa chấn do họ thực hiện ngay từ lượt đi.

Để thua 0-1 ở phút bù giờ hiệp 1 nhưng sang hiệp 2, U-23 Lào đã lột xác với bàn thắng sớm gỡ hòa 1-1 do Bounkong đột phá qua hai cầu thủ Malaysia và tung cú sút uy lực. Sức ép và thế trận từ đó thuộc về các cầu thủ trẻ của Lào và đến phút 79, Somsanid đánh đầu nâng tỉ số lên 2-1 cho U-23 Lào.

Vẫn còn lượt về đầy thách thức nhưng cơn địa chấn đầu của giải U-23 Đông Nam Á đã khiến Campuchia nóng lên với giải đấu trẻ hào hứng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm