HLV U-23 Malaysia… rối bời trước sang Việt Nam dự SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-HLV Brad Maloney của U-23 Malaysia phải xỏ giày ra sân đá tập cùng cầu thủ khi đội thiếu quân trầm trọng.

Chiến lược gia Úc của U-23 Malaysia Brad Maloney cho biết danh sách dự tuyển U-23 chuẩn bị cho SEA Games đã công bố và gửi lời mời đến các cầu thủ và CLB.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tập trung, Malaysia chỉ có năm cầu thủ. HLV Brad Maloney buồn vì không đủ chia hai phe đá tập mỗi đội ba người và ông cũng phải...xỏ giày vào sân.

HLV U-23 Malaysia… rối bời trước sang Việt Nam dự SEA Games ảnh 1

Ngày đầu tập trung, HLV Maloney còn không đủ chia đôi đội hình, mỗi đội ba người. Ảnh: NST

HLV Maloney đang chịu áp lực cực lớn vì LĐBĐ Malaysia (FAM) lẫn hàng triệu fan hâm mộ mong mỏi U-23 Malaysia vô địch SEA Games tại VN.

FAM cũng hứa sẽ tạo điều kiện cho U-23 Malaysia có lực lượng tốt nhất sang VN, trong đó những cầu thủ đá ở nước ngoài được gọi về, cùng việc các CLB sẽ cho cầu thủ lên tuyển.

HLV người Úc lo lắng đội thiếu thời gian tập luyện, thiếu tính liền lạc ăn ý cho sân chơi SEA Games 31.

HLV Brad Maloney được xem là rơi vào hoàn cảnh tương tự trước SEA Games 2017 mà Malaysia là chủ nhà, sau đó đội của họ vào chung kết và thua Thái Lan 0-1.

Lúc đó tình hình chuẩn bị của Malaysia rất...thiếu đồng bộ, các CLB không chịu nhả quân dẫn đến HLV Ong Kim Swee vô cùng bị động trong việc triển khai tập luyện và cách dùng cầu thủ. Brad Maloney bây giờ rơi vào tình huống tương tự.

Lứa U-23 này của Malaysia là thành phần 20, 21 từng thi đấu rất ấn tượng tại giải U-18 Đông Nam Á năm 2019 tại VN, sau đó dự vòng loại U-23 châu Á (có Thái Lan), đội lên ngôi nhất bảng.

Lứa cầu thủ này cũng được FAM và fan hâm mộ trông chờ kết quả tốt vì là thành phần dự vòng loại Olympic 2024.

Brad Maloney đang ngồi...trên lửa và mong các CLB hợp tác để ông có đầy đủ lực lượng bước vào tập luyện trước khi sang VN.

Theo Từ báo nước ngoài