U-23 Thái Lan chính thức tăng cường 'phù thủy'

Hôm qua (2-12), ban huấn luyện U-23 Thái Lan do thuyền trưởng Jankovic dẫn dắt đã chính thức đón nhận “phù thủy” Milovan Rajevac từ đội tuyển quốc gia sang để giúp tuyển Thái Lan.

U-23 Thái Lan chính thức tăng cường 'phù thủy' ảnh 1

"Phù thủy" Rajevac chính thức thị phạm buổi tập của U-23 Thái Lan chiều 2-12.

Milovan Rajevac cũng sẽ theo sát U-23 Thái Lan từ nay cho đến VCK U-23 châu Á để quyết tạo đột biến cho đội bóng trẻ này.

Thực tế thì HLV Jankovic là thành viên trong ban huấn luyện tuyển Thái  Lan và là bộ sậu người Serbia về gánh vác hai đội tuyển U-23 và tuyển quốc gia. Còn HLV Worawut Srimaka sau khi giúp U-22 Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games 29 thì về từ chức xuống làm trợ lý ở U-23.

U-23 Thái Lan chính thức tăng cường 'phù thủy' ảnh 2

U-23 Thái Lan nêu mục tiêu cao tại VCK U-23 châu Á.

Buổi tập của U-23 Thái Lan tại khu nghỉ mát Kiarti Thanee chiều 2-12 thì “phù thủy” Rajevac đến quan sát và đó là ngày ông sẽ sát cánh cùng U-23 Thái Lan cho đến khi đội trẻ Thái Lan này xong nhiệm vụ VCK U-23 châu Á.

Tại giải M-150, U-23 Thái Lan đã quyết định “chui đầu” vào bảng tử thần gồm U-23 Nhật và U-23 Triều Tiên. Ý đồ của Thái Lan là xem giò xem cẳng hai đối thủ mà Thái Lan cùng bảng tại VCK U-23 châu Á. Rõ ràng người Thái đã chuẩn bị rất chu đáo cho VCK, chứ không phải mang thân phận lót đường đến VCK đá ba trận thua nặng rồi về.

U-23 Thái Lan chính thức tăng cường 'phù thủy' ảnh 3

Tiền đạo Chenrop Samphaodi tiếp tục được trao băng "C".

Giải M-150, Rajevac sẽ đóng vai trò cố vấn ban huấn luyện, quan sát mọi đối thủ, nhất là U-23 Triều Tiên và U-23 Nhật để qua đó đề ra các giải pháp hợp lý nhằm “ủ mưu” đánh bại họ tại VCK U-23 châu Á, tìm suất vào vòng trong.

Cũng tại giải tập huấn này thì U-23 Thái Lan ra quân trận đầu gặp U-23 Nhật.

Hôm qua ngoài Rajevac đến đội U-23 Thái Lan còn có cả nhân vật quan trọng là Giám đốc kỹ thuật Laohakul của LĐBĐ Thái Lan. Thành phần U-23 Thái Lan đã tập trung đầy đủ khi một số cầu thủ đã xong xuôi nhiệm vụ ở màu áo CLB đá cúp trong nước.

Sau buổi tập HLV Rajevac nói chuyện với đội cùng ban huấn luyện là hôm nay đội đã tập tấn công và phòng ngự, từ tấn công chuyển sang phòng ngự. Đó là điểm yếu của các đội tuyển Thái Lan, nó lý giải vì sao ra châu lục gặp các đội tầm châu lục là Thái Lan thua bàn rất nhiều… Phải khắc phục.

Ông Rajevac cũng cho biết khâu phòng ngự là cải thiện phòng ngự là quan trọng nhất của bóng đá Thái Lan hiện nay. U-23 Thái Lan có nhiều tiền đạo giỏi nhưng phải biết chơi phòng ngự thì mới hoàn hảo.

CĐV Liverpool đưa UEFA ra tòa

CĐV Liverpool đưa UEFA ra tòa

(PLO)- Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA đối mặt với vụ kiện tập thể, sau lùm xùm ở trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid tại Paris hôm 28-5.
Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

(PLO)- Đức vừa thua Hungary ngay tại Leipzig, còn Anh lại bị chủ nhà Ý cho 'phơi áo' 1-0. Hansi Flick và Gareth Southgate phải tỉnh giấc chứ, riêng Anh đối mặt nguy rớt hạng ở Nations League.