U-23 Việt Nam tập huấn tốt nhất Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Lịch tập trung và chuẩn bị cho SEA Games 31 của các đội U-23 Đông Nam Á đều rất gấp gáp vì hầu hết phải chỉnh sửa lịch thi đấu các giải trong nước.

Khác với họ, giải nội địa Việt Nam (VN) đều ưu tiên cho các đội tuyển VN, trước mắt là SEA Games 31.

Ngay cả Thái Lan dù điều chỉnh lịch thi đấu các giải trong nước nhưng rất cận kề ngày bóng đá SEA Games 31 khai mạc họ mới đủ quân.

U-23 Việt Nam tập huấn tốt nhất Đông Nam Á ảnh 1
Hai trận đá với U-20 Hàn Quốc sẽ giúp ông Park rút ra nhiều bài học cho các tuyển thủ U-23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: HẢI THỊNH

Điều này có nghĩa HLV Polking chỉ ráp đội hình tập vài buổi là phải sang VN, thậm chí nhiều cầu thủ phải sang Hà Nội sau, không kịp đi theo đội.

Tương tự, Malaysia và Indonesia đều phải sửa lịch thi đấu dẫn đến các HLV trưởng ca thán thiếu thời gian cho các cữ tập chiến thuật, vì rất nhiều cầu thủ bận khoác áo CLB đá giải vô địch quốc gia.

Trong khi đó, U-23 VN được tạo mọi điều kiện thuận lợi, còn có hai trận giao hữu với U-20 Hàn Quốc. Tuy đối thủ chấp tuổi nhưng đây là “quân xanh” rất chất lượng để U-23 VN cọ xát và tăng cường bản lĩnh cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch SEA Games.

Chính ông Park còn khẳng định U-20 Hàn Quốc dù với thành phần có nhiều cầu thủ sinh viên nhưng họ chơi bóng chuyên nghiệp và ở một trình độ khác. Học trò ông có dịp gặp gỡ đội bóng nhỏ tuổi mà lớn đẳng cấp có ích hơn rất nhiều so với việc chỉ tập chay và đối kháng nội bộ.

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.