Ukraine bắt xe chở vũ khí, nghi tài xế là sĩ quan Nga

Những bức ảnh chụp lại cho thấy một xe tải cỡ lớn chở vũ khí được phát hiện vào hôm 25-7, trong đó bao gồm lựu đạn, súng phóng lựu cầm tay và nhiều viên đạn có đường kính khác nhau.

2 người đàn ông bị bắt gần làng Berezove, cách 30 phút đi bằng ô tô về phía tây nam thành trì của quân nổi dậy, ngay trên đường chính tới thành phố cảng Mariupol của Ukraine. Các nghi phạm đã bị chặn lại khi đang lái xe vào khu vực do Ukraine kiểm soát.

Một chốt kiểm soát ở biên giới Ukraine (Ảnh: AP)

“Cảnh sát biên giới phát hiện trong 2 nghi phạm bị bắt, có một người là sĩ quan quân đội có cấp bậc “cao” trong Lực lượng vũ trang Nga, và nghi phạm còn lại thuộc một nhóm vũ trang bất lợp pháp (đang hoạt động ở Ukraine)” – trích tuyên bố của Cảnh sát biên giới Ukraine cho biết.

Theo hãng tin Interfax của Nga, nhà chức trách Ukraine đã tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên, lực lượng miền Đông đã phủ nhận việc từng nhận hỗ trợ đạn dược từ phía Nga trước đó và kể cả bây giờ”, thay vì quy trách nhiệm cho Lực lượng đặc biệt Ukraine đã dàn dựng nên vụ bứt giữ này.
Vụ bắt giữ mới đây nhất có thể gây bất lợi hơn nữa cho Kremlin khi kiên quyết bác bỏ về việc triển khai quân binh lính Nga và vũ khí cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm