Moscow lên tiếng về binh sĩ Nga bị bắt tại Đông Ukraine

Ông Trung tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga cho biết: “Chúng tôi đã được thông báo cáo buộc đưa ra bởi Tổng tham mưu quân đội Ukraine và Cơ quan An ninh Ukraine. Hai quân Nga là Alexander Aleksandrov và Evgeny Erofeyev đang không trong thời gian làm nhiệm vụ cho quân đội Nga vào thời điểm họ bị bắt vào ngày 17-5.”

Moscow lên tiếng về binh sĩ Nga bị bắt tại Đông Ukraine ảnh 1
Tòa nhà Bộ Quốc phòng Nga tại thủ đô Moscow

Konashenkov thừa nhận rằng hai người này trước đó đã được huấn luyện quân sự với các lực lượng vũ trang Nga. Ông cho biết Hiệp hội Lực lượng Cựu chiến binh đã liên lạc với Bộ Quốc phòng Nga yêu cầu gây áp lực cho quân đội Ukraine. Họ cáo buộc Ukraine mà đã tra tấn công dân Nga để ép cung.

Ukraine và các đồng minh phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Nga về việc thường xuyên gửi quân lính và thiết bị quân sự qua biên giới để giúp lực lượng chống chính phủ ở đó. Các báo cáo chưa được xác nhận là không có liên quan với nhau.
Moscow đã hoàn toàn bác bỏ những tuyên bố trên. Tuy nhiên, Nga thừa nhận rằng một số công dân đã tự di chuyển đến Ukraine để tình nguyện chiến đấu bên cạnh lực lượng dân quân miền Đông Ukraine.
Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

(PLO)- Chỉ còn vài tiếng nữa, chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2022 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 với vương miện cao quý nhất sẽ xướng tên ai. Đón xem vào lúc 20h tối nay (12-8) tại TP Quy Nhơn, Bình Định và được trực tiếp trên kênh VTV3.
Nóng Nga-Ukraine 11-8: Trung Quốc nói Mỹ đẩy Nga vào đường cùng; Nga pháo kích từ nhà máy hạt nhân khiến 13 người chết

Nóng Nga-Ukraine 11-8: Trung Quốc nói Mỹ đẩy Nga vào đường cùng; Nga pháo kích từ nhà máy hạt nhân khiến 13 người chết

(PLO)- Giao tranh liên tục ở miền nam Ukraine; Nga pháo kích vào 1 thành phố khiến 13 người chết; Nga nói đã kiểm soát một nửa tỉnh Donetsk; Ukraine nói phải gây tổn thất cho Nga càng nhiều càng tốt; Đại sứ Trung Quốc tố Mỹ muốn kéo dài chiến sự để làm suy yếu Nga và do Mỹ dồn Nga vào đường cùng nên chiến tranh bùng nổ.