Ukraine xác nhận vòng đàm phán thứ hai với Nga

Đài RT dẫn thông báo từ văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận vòng đàm phán thứ hai giữa nước này với Nga sẽ diễn ra vào tối 2-3 (giờ địa phương) tại Belarus.

Chính quyền Kiev cảnh báo thêm rằng họ sẽ không chấp nhận bất kỳ tối hậu thư nào từ Moscow trước khi vòng đàm phán thứ 2 diễn ra.

Ukraine xác nhận vòng đàm phán thứ hai với Nga ảnh 1

Phái đoàn Nga (trái) và phái đoàn Ukraine (phải) trong cuộc đàm phán đầu tiên giữa 2 nước ở Belarus, ngày 28-2. Ảnh: RT

Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov đã thông báo rằng “phái đoàn của Moscow sẽ sẵn sàng tiếp tục cuộc trò chuyện vào tối nay (ngày 2-3)”.

Khi được hỏi liệu trợ lý của Tổng thống Vladimir Putin, ông Vladimir Medinsky, có tiếp tục dẫn đầu đoàn đàm phán Nga hay không, ông Peskov khẳng định là có.

Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ địa điểm chính xác diễn ra vòng đàm phán thứ 2 ờ Belarus. Hãng truyền thông Nga TASS đã đưa tin rằng các cuộc đàm phán sắp tới có thể diễn ra tại khu rừng Belovezh nằm ở biên giới Belarus và Ba Lan.

Ukraine xác nhận vòng đàm phán thứ hai với Nga ảnh 2

Ukraine xác nhận vòng đàm phán thứ 2 với Nga sẽ diễn ra vào tối ngày 2-3 ở Belarus. Ảnh: RT

Theo Điện Kremlin, Moscow hy vọng vòng đàm phán thứ 2 sẽ đạt được tiến bộ, song không suy đoán về một kết quả tốt có thể có ở thời điểm này. Ông Peskov nói rõ rằng phái đoàn Nga sẽ tìm cách thực hiện các điều kiện quan trọng cho hòa bình ở Ukraine mà ông Putin đã vạch ra trước đó.

Vào ngày 24-2, chính quyền Moscow đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, mà theo Tổng thống Putin là một việc làm cần thiết để “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa” chính quyền Kiev, cũng như để bảo vệ người dân ở khu vực ly khai tại vùng Donbass ở miền đông Ukraine.

Tuy nhiên, chiến dịch quân sự này đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng quốc tế, nhấn mạnh đây là một hành động gây hấn vô cớ của Nga chống lại một quốc gia có chủ quyền, đồng thời áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt lên nước này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.