Bộ Quốc phòng Nga: Đã kiểm soát TP Kherson, nam Ukraine

Trong cuộc họp báo ngày 2-3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã hoàn toàn kiểm soát thành phố Kherson, thủ phủ tỉnh Kherson, phía nam Ukraine, theo đài RT.

Moscow cho biết cơ sở hạ tầng ở Kherson đang hoạt động bình thường, không có tình trạng thiếu lương thực hoặc nhu yếu phẩm. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Moscow và chính quyền thành phố Kherson đã đàm phán về cách đảm bảo trật tự và an toàn công cộng trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Nga: Đã kiểm soát TP Kherson, nam Ukraine ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: RIA NOVOSTI

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết Nga đã vô hiệu hóa thêm hơn 60 địa điểm quân sự, đưa tổng số cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine bị vô hiệu hóa lên hơn 1.500 kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào nước này.

Vị quan chức này xác nhận trong số các mục tiêu bị vô hiệu hóa, có một tháp truyền hình ở Kiev. Theo ông, tháp truyền hình này là một phần cơ sở hạ tầng quân sự mà Ukraine sử dụng để “chơi đòn tâm lý”.

Ngày 24-2, Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt đối với Ukraine nhằm “ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào các khu vực ly khai Donetsk và Lugansk, đồng thời phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa” Kiev.

Kiev và phương Tây đã lên án các hành động của Moscow. Theo RT, các biện pháp trừng phạt phương Tây áp đặt lên Nga nhằm gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế của Moscow.