Ứng dụng Uber chính thức ‘chết’ từ 4 giờ sáng mai

Tuy nhiên, trong sáng 8-4 ứng dụng Uber vẫn còn mở và nhiều tài xế đã tranh thủ chạy những chuyến cuối cùng. Nhiều tài xế nhận được thông báo từ hãng là sẽ tắt ứng dụng vào 4 giờ sáng 9-4.
Các tài xế Uber tập trung ở công viên Lê Văn Tám (TP HCM) để chia tay trước khi ứng dụng được tắt vào 4h sáng mai.

Các tài xế Uber tập trung ở công viên Lê Văn Tám (TP.HCM) để chia tay trước khi ứng dụng được tắt vào 4 giờ sáng 9-4. (Ảnh: VNE)

Trong khi đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết ngày 5-4 đã nhận được văn bản trả lời của GrabTaxi liên quan tới việc Grab mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Văn phòng Uber tại Hà Nội ra thông báo ngày 8/4 là ngày cuối cùng Uber hoạt động tại Việt Nam. Ảnh: Anh Tú

Văn phòng Uber tại Hà Nội ra thông báo ngày 8-4 là ngày cuối cùng Uber hoạt động tại Việt Nam. Ảnh: Anh Tú (VNE)

Theo văn bản trả lời của GrabTaxi, thị phần kết hợp của Grab và Uber trên thị trường liên quan tại Việt Nam được xác định thấp hơn 30%. Do đó, phía Grab cho rằng các bên tham gia giao dịch "không phải thông báo cho cơ quan quản lý cạnh tranh trước khi tiến hành và hoàn tất giao dịch tại Việt Nam".

Tuy nhiên, những căn cứ cụ thể để chứng minh về thị phần trên thị trường liên quan của Grab và Uber tại Việt Nam lại không được công ty này cung cấp đầy đủ cho cơ quan quản lý cạnh tranh.

Đáng chú ý, Grab Việt Nam cho rằng họ không liên quan tới khoản tiền mà Cục Thuế TP.HCM đang truy thu Uber. "Đây là vấn đề thuộc về trách nhiệm của Uber. Grab không mua lại tư cách pháp nhân của Uber tại Việt Nam - đơn vị phải chịu toàn bộ trách nhiệm pháp lý giải quyết các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế", đại diện Grab nói. Ngoài ra, mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, đại diện Grab nói rằng "xin vui lòng gửi tới Uber”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm