Uống bia trước khi đi đón con, bị CSGT xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người đàn ông liên tục từ chối thổi máy đo nồng độ cồn của CSGT với lý do đưa xe cho con đi về trước.

Tối 3-2, Đội CSGT–TT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM tổ chức kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Vạn Kiếp – Phan Đăng Lưu (phường 3, quận Bình Thạnh).

Tại đây, lực lượng CSGT kiểm tra nhiều lượt xe máy có dấu hiệu vi phạm. Trường hợp người điều khiển không vi phạm sẽ được CSGT mời tiếp tục di chuyển.

Uống bia trước khi đi đón con, bị CSGT xử phạt ảnh 1
CSGT kiểm tra với một người đàn ông vào tối 3-2. Ảnh: NY

21 giờ 12, tổ công tác ra hiệu dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn đối với ông NVC (SN 1977, ngụ quận 1) khi ông này đang lưu thông từ hướng đường Vạn Kiếp ra Phan Đăng Lưu.

Qua kiểm tra, ông C có mức nồng độ cồn trong hơi thở là 0,373 mg/lít khí thở và bị CSGT lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe máy bảy ngày.

Uống bia trước khi đi đón con, bị CSGT xử phạt ảnh 2

Anh C thừa nhận vi phạm và cho biết sẽ rút kinh nghiệm. Ảnh: NY

21 giờ 40, tổ công tác tiếp tục kiểm tra đối với một người đàn ông chở con trên xe. Tuy nhiên, ông này dừng xe và cho biết đã nhậu rồi, đồng thời tìm lý do để không thổi vào máy đo nồng độ cồn.

CSGT phải liên tục yêu cầu người đàn ông hợp tác. Kết quả kiểm tra, người đàn ông có nồng độ cồn là 0,041mg/lít khí thở.

Uống bia trước khi đi đón con, bị CSGT xử phạt ảnh 3

Người đàn ông từ chối khi tổ công tác yêu cầu hợp tác. Ảnh: NY

Ông này cho biết tên LHT (SN 1972, ngụ quận Bình Thạnh). Ông T đang trên đường đón con đi học về và đã có sử dụng rượu bia vào trước đó.

21 giờ 57, một cô gái trẻ điều khiển xe tay ga trên đường bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn. Cô gái khẳng định chưa sử dụng rượu bia khi tổ công tác hỏi. Tuy nhiên, qua kiểm tra, cô gái có mức nồng độ cồn là 0,2 mg/lít khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện. Với vi phạm này, cô gái bị tạm giữ GPLX 24 tháng.

Uống bia trước khi đi đón con, bị CSGT xử phạt ảnh 4

Cô gái cho biết chưa sử dụng rượu bia nhưng bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: NY

Sau 2 giờ làm việc, tổ công tác đã phát hiện năm trường hợp vi phạm nồng độ cồn, lập biên bản vi phạm và tạm giữ năm phương tiện.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.